Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc nên đi theo hệ Visa thẳng hay du học nghề?

Du học Hàn Quốc nên đi theo hệ Visa thẳng hay du học nghề là câu hỏi TMS Asia nhận được rất nhiều từ các bạn học sinh. Mỗi chương trình đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Tùy thuộc vào trình độ, độ tuổi, mục đích du học mà bạn chọn chương trình du học riêng. Hôm nay TMS Asia xin đưa ra những so sánh về du học Hàn Quốc Visa thẳng và du học nghề. Hi vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

 

1.       Điều kiện tham gia chương trình du học nghềVisa thẳng như thế nào?

 

Chương trình du học nghề và Visa thẳng tại Hàn Quốc có điều kiện du học không quá khó khăn. Cụ thể:

 

Nội dung

Du học Visa thẳng

Du học nghề

Tuổi

Từ 18 – 25, ưu tiên các bạn mới tốt nghiệp cấp 3 hoặc mới tốt nghiệp đại học trong khoảng 3 năm.

Từ 18 – 30 tuổi

Trình độ học lực

Tốt nghiệp THPT trở lên, điểm trung bình các môn trên 5.0

- Tốt nghiệp THPT trở lên, điểm trung bình các môn trên 5.0.

- Có tối thiểu bằng sơ cấp nghề tại Việt Nam ( có thể học tại công ty)

Trình độ tiếng Hàn

Không yêu cầu trình độ tiếng Hàn trước khi nhập học

Trình độ tiếng Hàn khi nhập học tối thiểu Topik 1 Level II hoặc tương đương

 

 du hoc han quoc visa thang

2.       Ưu và nhược điểm của chương trình du học Hàn Quốc Visa thẳng

 

Ưu điểm:

 

  • Chương trình du học Hàn Quốc Visa thẳng có ưu điểm sau:
  • Thời gian xuất cảnh nhanh ( từ 3 – 5 tháng)
  • Có nhiều cơ hội chọn trường, chọn vùng( hơn 30 trường hệ Visa thẳng)
  • Chi phí du học thấp: từ 180 – 230 triệu
  • Không cần có chứng chỉ tiếng Hàn trước khi xuất cảnh
  • Học tại trường tốt 1% của Hàn Quốc
  • Không cần phỏng vấn Visa tại Hàn Quốc

 

Nhược điểm:

  • Thời gian làm thêm bị giới hạn: 4h/ ngày
  • Chỉ được phép làm thêm sau 6 tháng khi sang Hàn
  •  
  • du hoc han quoc

3.       Ưu và nhược điểm của chương trình du học nghề Hàn Quốc

 

Ưu điểm:

 

  • Thời gian làm thêm tại Hàn Quốc không giới hạn
  • Thời gian học tập ngắn (2 năm)
  • Được làm việc như một lao động tại Hàn Quốc trong thời gian 2 năm
  • Thực tập hưởng lương tại trường nghề

 

Nhược điểm:

 

  • Thời gian học tập tại Việt Nam khá lâu ( 6 – 9 tháng)
  • Cần chứng chỉ tiếng Hàn trước khi bay
  • Phải phỏng vấn Visa tại Đại sứ quán

 du hoc han quoc visa thang

4.       Giải đáp một số thắc mắc về chương trình du học Hàn Visa thẳng và du học nghề

 

TMS Asia xin giải đáp một số câu hỏi thường gặp về du học nghề và Visa thẳng:

 

Hỏi: Em năm nay 22 tuổi có bằng cao đẳng nghề cơ khí thì nên đi theo hệ du học nghề hay Visa thẳng ạ?

Trả lời: Em có bằng cao đẳng nghề vậy chương trình du học nghề Hàn sẽ rất phù hợp với em. Với bằng nghề này em có thể đi làm luôn sau khi sang Hàn.

Hỏi: Em mới học xong cấp 3 và có ý định du học nghề Hàn Quốc. Không biết em du học nghề thời điểm này có phù hợp không?

Trả lời: Em 18 tuổi, mới tốt nghiệp cấp 3 thì nên đi theo hệ Visa thẳng nhé! Hệ visa thẳng sẽ giúp em bay nhanh hơn chương trình du học nghề. Hệ Visa thẳng có thể bay trong vòng 3 – 5 tháng nhé!

Hỏi: Em muốn đi làm nhiều khi sang Hàn, em nên đi theo chương trình nào?

Trả lời: Hệ du học nghề thời gian làm thêm sẽ không giới hạn vì vậy em có thể đi làm thêm nhiều. Với hệ Visa thẳng em chỉ được giới hạn giờ làm 4h/ ngày.

Hỏi: Chương trình du học Visa thẳng em có được chọn trường hay không?

Trả lời: Hiện nay có khoảng 50 trường Hàn Quốc hệ Visa thẳng. Em có rất nhiều cơ hội để chọn trường. Số điểm của em càng cao thì cơ hội chọn nhiều trường.

du hoc han quoc

Để biết thông tin chi tiết về chương trình du học Nhật Bản và Hàn Quốc, Đài Loan bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0975804400 hoặc đăng ký ngay tại đây!

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS ASIA

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, học bổng, visa... du học các nước Nhật Bản - Hàn Quốc - Đài Loan vui lòng để lại thông tin bên dưới để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ. Các chuyên viên của TMS Asia sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gọi đến Tổng đài tư vấn du học: 0975 804 400 để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Cẩm nang du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký tư vấn Học bổng