Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

5 cách hòa nhập cuộc sống khi du học Nhật Bản

Du học là làm quen với một môi trường hoàn toàn mới, việc "sốc" văn hóa, hay không thích nghi được với cuộc sống khi du học là vấn đề rất nhiều các bạn du học sinh gặp phải. Cùng TMS Asia tìm hiểu 5 cách hòa nhập với cuộc sống khi du học Nhật Bản nhé.

 1. Hành trang du học là vốn tiếng Nhật thật tốt

Khi lựa chọn du học Nhật Bản, bạn có thể chọn chương trình học bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh, phụ thuộc vào trường bạn theo học. Tuy nhiên, dù bạn chọn ngôn ngữ nào để học tập, bạn vẫn nên có vốn tiếng Nhật tốt thì mới nhanh chóng thích nghi với cuộc sống du học Nhật Bản. Do dân số Nhật Bản đa số là người lớn tuổi và không có khả năng sử dụng tiếng Anh. Nếu bạn muốn nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống tại đất nước hoa anh đào này, nhất định bạn phải biết tiếng Nhật Bản.

2. Lập kế hoạch chi tiết cho quá trình du học Nhật Bản
Bạn không thể du học Nhật Bản mà không xác định rõ thời gian đi du học, thời gian hoàn thành thủ tục xin học hay xin visa du học. Thông thường, bạn sẽ mất khoảng 4 tháng để hoàn thành 100% các thủ tục du học. Do thời gian nhập học mỗi kỳ của mỗi trường là khác nhau nên việc lập kế hoạch chi tiết là rất cần thiết. Trường dự định đăng ký, thời gian tuyển sinh, chuyên ngành học, kế hoạch cho nghề nghiệp tương lai là những chỉ mục bạn phải xác định trước khi quyết định du học Nhật Bản.

 
3. Tìm hiểu trước văn hóa và luật pháp Nhật Bản
Thế giới trở nên phẳng hơn nhờ internet. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu văn hóa và luật pháp Nhật Bản trước khi đi du học. Nổi tiếng là quốc gia có truyền thống lâu đời, người Nhật luôn đòi hỏi sự nghiêm túc trong việc chấp hành luật pháp và trong cách ứng xử đời thường. Nếu bạn càng có nhiều thông tin về đất nước hoa anh đào này, bạn sẽ càng tránh được hội chứng “sốc văn hóa” để nhanh chóng hòa nhâp khi du học Nhật Bản.
 
4. Chuẩn bị tốt sức khỏe cho quá trình du học Nhật Bản
Người Nhật Bản luôn chìm đắm bản thân trong công việc, học tập khiến nhịp sống của họ rất nhanh. Nếu bạn quen với phong cách “cao su”, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc gồng mình theo nhịp sống đó. Với phong cách học tập và làm việc của người Nhật, bạn phải có sức khỏe thật tốt để theo kịp tác phong đó. Ngoài ra, người Nhật Bản rất đúng giờ trong mọi trường hợp, nếu bạn không có sức khỏe tốt, bạn sẽ không thể theo nổi lịch trình của họ khi du học tại Nhật Bản.


5. Chủ động trong các mối quan hệ khi du học Nhật Bản
Lịch sự và hiếu khách là đặc điểm cùa hầu hết người Nhật Bản. Bạn sẽ không cần phải quá lo lắng nếu chẳng may rơi vào hoàn cảnh khó khăn nếu có những người bản xứ bên cạnh. Vì thế, bạn nên mở rộng các mối quan hệ, chủ động tìm mới và duy trì các mối quan hệ đó bằng sự thân thiện và lịch sự. Theo kinh nghiệm của các cựu du học sinh Nhật Bản, bí quyết du học Nhật Bản thành công không chỉ dựa vào năng lực chuyên môn mà còn dựa vào những mối quan hệ mà bạn có được trong thời gian du học.
 
Du học là một cuộc hành trình và bạn sẽ luôn phải khám phá, khai phá những giới hạn và tiềm năng của bản thân nhằm thích nghi và phát triển nhiều nhất có thể. Với những kinh nghiệm TMS Asia đã chia sẻ bạn đã sẵn sàng đề hòa nhập và phát triển?
 
 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS ASIA

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, học bổng, visa... du học các nước Nhật Bản - Hàn Quốc - Đài Loan vui lòng để lại thông tin bên dưới để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ. Các chuyên viên của TMS Asia sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gọi đến Tổng đài tư vấn du học: 0975 804 400 để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

hoạt động tại tms asia

visa du học sinh

các hoạt động tại tms asia

cuộc sống du học sinh

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.