Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

9 điều mong đợi của bạn trẻ Việt Nam khi du học Hàn Quốc

Xứ sở kim chi luôn sẵn sàng chào đón du học sinh từ các quốc gia trên thế giới. Với các bạn du học sinh nước ngoài, họ mong đợi rất nhiều điều từ đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Sau đây là 9 mong đợi của du học sinh khi đến Hàn

 1. Trường học luôn chào đón bạn

 
Trường đại học Hàn Quốc ngày càng cạnh tranh về các điều kiện đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế khi tuyển sinh viên ngoại quốc. Nhóm sinh viên này tạo ra nguồn thu tốt, đồng thời nâng cao hình ảnh nhà trường trên phạm vi toàn cầu. Các trường được phép tuyển không giới hạn sinh viên ngoại quốc, trong khi Bộ Giáo dục đặt chỉ tiêu cụ thể về số lượng sinh viên bản địa.
 

2. Học tiếng Hàn thuận lợi hơn khi bạn học tiếng Hàn

 
Muốn du học Hàn Quốc thuận lợi bạn cần phải có tiếng Hàn tương đương trình độ Topik 5. Tuy nhiên, môi trường học tiếng Hàn ở Việt Nam không mấy thuận lợi. Ngược lại việc học tiếng Hàn ở xứ sở kim chi lại thuận lợi hơn rất nhiều. Bạn sẽ được tiếp xúc với tiếng Hàn CHUẨN vì vậy chỉ khoảng 1 năm trình độ tiếng của bạn sẽ nâng cao đáng kể đó.
 
du hoc han quoc
Du học Hàn Quốc sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời
 

3. Du học Hàn Quốc cũng cần có tiếng Anh

 

25 đến 30% số môn ở Đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Chính vì vậy ngoài tiếng Hàn bạn cần có nền tảng tiếng Anh tốt. Điều này đòi hỏi bạn phải thông thao 2 ngôn ngữ. Sẽ khá vất vả khi học tập nhưng cơ hội sau khi ra trường lại rất cao.
 

4. Học phí và chi phí sinh hoạt tại Hàn tương đối rẻ

 
Trung bình học phí một năm ở trường đại học Hàn Quốc là 6,7 triệu won (khoảng 6.000 USD). Nhà ở trong khuôn viên trường có mức phí khoảng 700 nghìn won (625 USD). So với học phí khoảng 22.000 USD cho một năm học đại học tại Mỹ thì việc đặt chân đến Hàn Quốc trở nên rất hợp lý.
 
du hoc han quoc
Du học Hàn có mức chi phí rẻ

5. Không phải tất cả trường đều được đánh giá ngang nhau

 
Học sinh Hàn Quốc có 3 chữ là niềm mơ ước và tự hào: S.K.Y. Đây là 3 chữ cái viết tắt của 3 trường đại học hàng đầu: Seoul National University (Đại học quốc gia Seoul), Korea University (Đại học Hàn Quốc) và Yonsei University (Đại học Yonsei). Các trường đại học ở Hàn Quốc rất nhiều và khi ra trường tỷ lệ cạnh tranh cũng rất khốc liệt. Nếu bạn có trong tay tấm bằng của 3 trường đại học này, cơ hội của bạn rất lớn.
 

6. Cuộc sống tự do là điều sinh viên nào cũng mong muốn

 
Sinh viên Hàn Quốc đã quá quen với việc học tập không ngừng nghỉ sau những năm trung học. Cho đến khi lên đại học, nhiều người lần đầu tiên sống xa nhà và có ít áp lực học hành như trước. Do vậy, họ tổ chức tiệc tùng khá thường xuyên. Cuộc sống tư do thoải mái cũng là đặc điểm khiến việc học đại học trở nên vô cùng hấp dẫn. Bạn được làm điều mình thích, ăn món mình muốn, đi nơi mìn muốn đi.
 
du hoc han quoc
Văn hóa Hàn Quốc rất thú vị và bạn nên trải nghiệm

7. Sự giúp đỡ từ tiền bối và đồng hương

 
Khi du học Hàn Quốc bạn sẽ ngạc nhiên khi các tiền bối (sunbae) thường đãi hậu bối (hubae) bữa trưa, bữa tối hoặc mời uống nước, chia sẻ kinh nghiệm, lắng nghe những vấn đề mà hậu bối gặp phải. Các tiền bối rất nghiêm túc trong việc giúp đỡ đàn em và sẵn sàng giúp đỡ khi có yêu cầu. Với các bạn du học sinh Việt Nam, hội du học sinh Hàn Quốc có số lượng tương đối lớn. Khi có khó khăn, hãy liên hệ với cộng đồng này bạn nhé!
 

8. Nhiều cơ hội làm thêm trong trường học

 
99% sinh viên Việt Nam tại Hàn chọn làm thêm là cách trang trải cuộc sống. Các trường có nhu cầu thuê lượng lớn sinh viên làm những việc lặt vặt trong khuôn viên trường. Là người nước ngoài, những cơ hội làm thêm này luôn chào đón bạn. Bạn cũng có thể làm những công việc ngoài trường. Mỗi trường sẽ có bảng tin riêng. Tìm kiếm việc làm thêm ở đó để tránh bị lừa đảo bạn nhé!
 
du hoc han quoc
Du học Hàn Quốc bạn cần mở rộng lòng mình

9. Hãy sống theo phong cách Hàn Quốc

 
Một sai lầm của sinh viên nước ngoài là cố gắng biến cuộc sống sinh viên ở Hàn Quốc thành như ở quê nhà. Điều này hoàn toàn sai lầm. Khả năng điều chỉnh để thích nghi với nhịp sống của sinh viên Hàn Quốc là chìa khóa thành công khi sống ở đất nước này. Ban đầu bạn sẽ bị sốc văn  hóa, điều đó là bình thường. Nhưng dần dần bạn sẽ quen với cuộc sống và gắn bó với phong cách sống của người Hàn. Hãy học cách thuận theo dòng chảy tự nhiên, trở thành du học sinh Hàn Quốc sẽ là trải nghiệm tuyệt vời. Đừng để mình là người Việt tại Hàn mà hãy trở thành một người Hàn thực sự!
 
Để biết thông tin chi tiết về chương trình du học Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0975804400 hoặc đăng ký ngay tại đây!

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS ASIA

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, học bổng, visa... du học các nước Nhật Bản - Hàn Quốc - Đài Loan vui lòng để lại thông tin bên dưới để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ. Các chuyên viên của TMS Asia sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gọi đến Tổng đài tư vấn du học: 0975 804 400 để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

hoạt động tại tms asia

visa du học sinh

các hoạt động tại tms asia

cuộc sống du học sinh

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.