CÁC CÔNG VIỆC LÀM THÊM PHỔ BIẾN CỦA DU HỌC SINH NHẬT BẢN

CÁC CÔNG VIỆC LÀM THÊM PHỔ BIẾN CỦA DU HỌC SINH NHẬT BẢN

Khi du học Nhật Bản, các du học sinh Việt phải trang trải rất nhiều các khoản chi phí từ tiền ăn học, tiền học, thuê nhà và nhiều khoản chi phí khác. Với một đất nước mà mọi chi phí rất ” đắt đỏ” đòi hỏi nhiều bạn du học sinh phải lao đầu vào làm thêm không kể ngày giờ để kiếm thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống.

 
 
Dưới đây, chúng tôi tổng hợp 10 công việc làm thêm phổ biến mà du học sinh Việt Nam hay làm ở Nhật Bản.
 

1. Combini – Cửa hàng tiện lợi, siêu thị 

 

Du học sinh có thể xin làm bán hàng hoặc tính tiền ở siêu thị hoặc cửa hàng tiên lợi. Bạn cần nắm rõ tiếng Nhật để chào khách và tính tiền. Công việc này đòi hỏi bạn phải đứng tính tiền, bày sản phẩm, lau dọn cho cửa hàng luôn sạch sẽ,… Công việc khá nhẹ nhàng nhưng nhàm chán, công việc lương không cao (thường 800- 900 yên/giờ) và khá nhàm chán. 
 
 

2. Phát báo

 

Đây là công việc vất vả, lương cao. Bạn có thể kiếm được 12 man ~ 14 man / tháng (120.000 ~ 140.000 yên / tháng). Tuy nhiên, bạn phải đi phát báo vào lúc 1 ~ 2 giờ sáng cho tới 5 ~ 7 giờ sáng vào mọi ngày trong tuần. Công việc không phải công ty, không kí hợp đồng, trả lương tay, nhiều bạn lựa chọn làm công việc thứ 2 để vượt 28 tiếng.
 
Du học sinh thường có hội phát báo (hội du học sinh phát báo) riêng và nếu bạn có bạn bè trong đó giới thiệu thì bạn mới có thể vào đó được. Công việc này là cực kỳ vất vả vì bạn phải có mặt ở trường đi học vào lúc 9 giờ sáng và có thể ngủ bù lúc khác.
 
 

3. Rửa chén

 

Đây là việc lương thấp, cực,… nhưng lại không cần trình độ tiếng Nhật rất thích hợp cho các du học sinh mới sang cần thời gian thích nghi với cuộc sống và môi trường học tập tại đây và việc làm thêm để trang trải cuộc sống và môi trường học tập tại đây và việc làm thêm.. Việc làm này tuy lương thấp, cực nhọc nhưng có ưu điểm là không cần trình độ tiếng Nhật. 
 
 

4. Phục vụ nhà hàng, khách sạn 

 

Công việc đòi hỏi bạn có vốn tiếng Nhật tốt để có thể giao tiếp với khách hàng. Công việc khá vất vả tuy nhiên thu nhập đem lại khá cao khoảng 950-1100 yên/ giờ, đây là được nhiều du học sinh Việt lựa chọn
 
 

5. Nấu ăn 

 

Ví dụ cửa hàng cơm hộp (bentou), quán mỳ raamen, quán ăn Nhật, các quán ăn bình dân như Yoshinoya, Matsuya,… Bạn không cần có nhiều kiến thức về nấu ăn nếu làm ở các quán được cung cấp nguyên liệu chế biến sẵn và có công thức nấu như Matsuya, quán cơm hộp Saboten,… 
 
Còn ở các quán khác thì thường sẽ có người chỉ cho bạn. Nếu bạn muốn học cách nấu ăn ví dụ như mỳ raamen thì công việc này khá có ý nghĩa. 
 
 

6. Cửa hàng ăn nhanh

 

Bạn có thể làm công việc đón khách, tính tiền (cần tiếng Nhật đủ tốt) hoặc chế biến bên trong. 
 
 

7. Dạy tiếng Việt 

 

Công việc thường không thường xuyên, ví dụ 2 buổi/tuần, 6000 yên/buổi. Bạn sẽ phải kiếm thêm công việc khác cho đủ thu nhập. Ngoài ra, công việc này cũng không có nhiều.
 
 

8. Làm công nhân nhà máy 

 

Các bạn du học sinh có thể tìm kiếm công việc đóng hộp thực phẩm, đóng gói trong các nhà máy đóng gói, cơm hộp…. Những công việc này thường xa trung tâm thành phố, hơi bận một chút nhưng bù lại thu nhập theo ngày tương đối là cao. Thu nhập khoàng 900-1200 yên/ giờ
 
 
Để biết thông tin chi tiết về chương trình du học Nhật Bản và Hàn Quốc bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0975804400 hoặc đăng ký ngay tại đây!
 
 
 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC TMS CHÂU Á

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,… xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS ASIA sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gọi đến Tổng đài tư vấn du học Hà Nội: 0975 804 400 Đà Nẵng: 0976 82 44 33 Hồ Chí Minh: 0972 804 411 để được tư vấn miễn phí.

Tin liên quan

CÁC QUY ĐỊNH VỀ DU HỌC SINH ĐI LÀM THÊM TẠI NHẬT BẢN

CÁCH PHỎNG VẤN VISA DU HỌC NHẬT THÀNH CÔNG

Một ngày bận rộn của học sinh Nhật Bản

Du học sinh TMS Asia trải nghiệm văn hóa Kimono của người Nhật

Mưa lớn “nhấn chìm” miền Tây Nhật Bản, người dân phải di tản

Du học sinh TMS Asia đang học tập tại học viện Nhật Ngữ Nagoya

Tin mới nhất

  • CÔNG BỐ KẾT QUẢ KỲ THI THPT QUỐC GIA 2018 (10/07/2018)
  • TMS Asia tiến bước chắp cánh du học Đài Loan cho thế hệ trẻ Việt Nam (10/07/2018)
  • CÁC QUY ĐỊNH VỀ DU HỌC SINH ĐI LÀM THÊM TẠI NHẬT BẢN (09/07/2018)
  • CÁCH PHỎNG VẤN VISA DU HỌC NHẬT THÀNH CÔNG (09/07/2018)
  • Một ngày bận rộn của học sinh Nhật Bản (09/07/2018)
  • Tuyển sinh du học Hàn Quốc kì bay tháng 12 năm 2018 (09/07/2018)