Du học Anh: Những thông tin cần biết về visa làm việc sau tốt nghiệp Graduate Route

Cơ hội làm việc tại Vương quốc Anh với Visa Lộ trình Sau đại học

Visa lộ trình sau đại học, sẽ được cấp cho bất kỳ ai hoàn thành chương trình học tại Vương quốc Anh bắt đầu từ mùa hè năm 2021. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có thể ở lại Vương quốc Anh làm việc 2-3 năm mà không bị giới hạn về thời gian bạn làm việc hoặc ngành nghề bạn chọn học.

Sinh viên quốc tế cũng không cần phải lo lắng về những thay đổi liên quan đến Thị thực Sinh viên do COVID-19. Chính phủ Vương quốc Anh đã xác nhận rằng chương trình Sau đại học vẫn sẽ được ban hành theo kế hoạch và những sinh viên không thể hoàn thành việc học trực tiếp tại Vương quốc Anh vẫn có thể được cấp thị thực này.

Chương trình Sau đại học cho phép tất cả sinh viên quốc tế có thị thực Cấp 4 (Tier 4) hợp lệ tại thời điểm nộp đơn và đã hoàn thành chương trình học ở cấp độ cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Cơ sở giáo dục đại học và tuân thủ pháp luật.

Sinh viên đăng ký thành công lộ trình này sẽ có thể ở lại làm việc hoặc tìm việc tại Vương quốc Anh trong tối đa 2 năm nếu họ đã hoàn thành chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ tại Vương quốc Anh. Đặc biệt nghiên cứu sinh sẽ ở lại làm việc tối đa 3 năm, mang theo vợ con. Sinh viên tốt nghiệp có thể chuyển đổi sang các công việc đòi hỏi kỹ năng cao khi tìm được công việc phù hợp.

Chương trình Sau đại học sẽ bắt đầu vào mùa hè năm 2021, có nghĩa là bất kỳ sinh viên nào đủ điều kiện và tốt nghiệp từ mùa hè năm 2021 sẽ có thể đăng ký chương trình này, áp dụng cho sinh viên đã bắt đầu chương trình học.

Chương trình Sau đại học sẽ yêu cầu bạn nộp đơn xin thị thực mới. Bạn sẽ được yêu cầu thanh toán phí thị thực và Phụ phí Y tế Nhập cư (Immigration Health Surcharge). Mức phí cụ thể sẽ được thông báo trong thời gian sắp tới.

Sinh viên đã tốt nghiệp và có thị thực Bậc 4 hết hạn trước khi bắt đầu chương trình Lộ trình sau đại học sẽ không thể đăng ký chương trình Lộ trình sau đại học.

Câu hỏi thường gặp – Câu hỏi thường gặp về Lộ trình Sau đại học

Trường của tôi có phải tài trợ cho đơn đăng ký của tôi không?

Không phải. Bạn không cần phải có trường tài trợ để đăng ký chương trình Sau đại học.

Có bao nhiêu người có thể đăng ký chương trình Sau đại học?

Không giới hạn số lượng người đăng ký chương trình Sau đại học.

Tôi có bị giới hạn việc làm trong thị thực Lộ trình tốt nghiệp không?

Không có mức lương tối thiểu cho Lộ trình sau đại học Visa. Bạn có thể tìm các vị trí cấp cao liên quan đến bằng cấp của mình, hoặc cải thiện CV và kinh nghiệm làm việc ở các vị trí khác.

Nếu sau khi ra trường không tìm được việc làm thì sao.

Bạn không cần phải làm việc để đủ điều kiện tham gia chương trình Sau đại học, và khoảng thời gian bạn không có việc làm sẽ không ảnh hưởng đến thời hạn visa làm việc sau đại học của bạn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu thị thực Lộ trình Tốt nghiệp của tôi hết hạn?

Sau thời hạn 2 năm, bạn sẽ phải rời Vương quốc Anh hoặc xin thị thực khác, chẳng hạn như thị thực lao động Chung cấp 2.

Tôi có phải nộp đơn lại nếu tôi đã có thị thực Bậc 4 không?

Bạn sẽ phải nộp đơn xin lại thị thực Lộ trình Sau đại học trước khi thị thực Cấp 4 của bạn hết hạn.

Có lệ phí để nộp đơn xin thị thực Lộ trình Sau đại học không?

Có. Bạn sẽ phải trả một khoản phí thị thực riêng để nộp đơn cho Lộ trình Sau đại học. Bạn cũng phải trả Phụ phí Y tế Nhập cư cho mỗi năm bạn ở Vương quốc Anh.

Chương trình Lộ trình Sau đại học có bị ảnh hưởng bởi bản dịch COVID-19 không?

Chương trình Sau đại học sẽ được cung cấp theo lịch trình vào mùa hè năm 2021. Bạn vẫn có thể đủ điều kiện đăng ký nếu bạn buộc phải hoàn thành một phần chương trình học trực tuyến, miễn là bạn đến Vương quốc Anh trước 6 tháng. 4 2021 để hoàn thành 1 học kỳ trực tiếp tại trường đại học của bạn.

Hạn nộp hồ sơ là bao lâu?

Bạn sẽ phải nộp đơn cho Lộ trình Sau đại học trước khi thị thực sinh viên Cấp 4 của bạn hết hạn. Thời hạn là 4 tháng sau khi khóa học của bạn kết thúc (6 tháng đối với sinh viên thạc sĩ theo visa thí điểm Bậc 4).

Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa rõ liệu khoảng thời gian hai năm này sẽ được cộng vào thời gian lưu trú của bạn sau khi tốt nghiệp theo thị thực Cấp 4 hay sẽ bắt đầu kể từ thời điểm bạn tốt nghiệp. Rất có thể, bạn sẽ phải nộp đơn xin thị thực Lộ trình tốt nghiệp trước khi tốt nghiệp (và không kết hợp thời gian hai năm vào thời gian bạn ở lại sau khi tốt nghiệp). Vui lòng liên hệ TMSChauA để biết thông tin mới nhất về Visa Lộ trình Sau Đại học.

HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ TMSChauA

TMSChauA hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học Anh và nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Anh trong thời gian tới, hãy liên hệ với chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc. Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ TMSChauA bao gồm:

Tư vấn chọn trường và khóa học phù hợp. Hỗ trợ các bạn HSSV làm thủ tục nhập học và theo dõi tiến độ cho đến khi nhận được thư xác nhận của trường.

Bên cạnh đó, TMSChauA sẵn sàng giới thiệu các suất học bổng du học Anh từ 20-100% cho các bạn sinh viên đến nộp hồ sơ tại TMSChauA. Bạn sẽ được các chuyên gia hướng dẫn cách săn học bổng, luyện phỏng vấn, hoàn thiện hồ sơ xin visa du học Anh miễn phí với tỷ lệ thành công trên 95%.

TMSChauA cũng đồng hành cùng sinh viên trong việc tìm nhà trọ, đặt vé máy bay với mức ưu đãi, tặng sim điện thoại (Anh Quốc) miễn phí, trang bị kỹ năng trước khi khởi hành (Pre-going session). Bạn sẽ luôn kết nối với chúng tôi trong suốt hành trình du học của bạn.

Liên hệ với TMSChauA để bắt đầu kế hoạch du học Anh ngay hôm nay!