Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Du học Đài Loan: Trường Đại học Tô Châu

Đại học Tô Châu tọa lạc ở thành phố Đài Bắc, là trường đại học trọng điểm mang tính tổng hợp theo “công trình 211” của quốc gia. Trải qua hơn 100 năm, Đại học Tô Châu lấy việc bồi dưỡng nhân tài là căn bản, đã taọ ra cho hàng nghìn nhân tài cho xã hội.

 

Thông tin chung

 
-  Tên trường: Trường Đại học Tô Châu (Soochow University)
 
-  Tên Tiếng Trung: 苏州大学
 
-  Hình thức đại học: Đại học tư thục
 
-  Năm thành lập: 1900
 
-  Đại chỉ:thành phố Đài Bắc, Đài Loan
 
-  Trang Web: www-en.scu.edu.tw
 

Cổng trường Đại học Tô châu
 
Trường Đại học Tô Châu tọa lạc ở thành phố Đài Bắc, Đài Loan. Được thành lập năm 1900, và đây là trường Đại học tư thục lâu đời và uy tín nhất tại thành phố Đài Bắc.
 
Trường đại học Tô Châu nằm trên trục văn hóa của thành phố Đài Bắc, gần Bảo tàng Cung điện Quốc gia, bên cạnh những ngọn đồi xanh và dòng suối trong suốt. Khu trường sở Waishuanghsi được biết đến như một thắng cảnh kỳ vỹ, ấn tượng cung cấp cho sinh viên môi trường học tập thỏai mái.
 
Trường Nghệ thuật, Khoa học, Ngọai Ngữ và Văn Hóa được đặt tại thắng cảnh Waishuangshi gần Bảo tàng Cung điện Quốc gia. Các trường Luật, Kinh doanh và Trường mở rộng được đặt tại khuôn viên trung tâm thành phố ở quận Cheng Chung, trung tâm chính trị và thương mại của Đài Bắc, nơi dễ dàng tiếp cận với các chuyên gia trong linh vực kinh doanh và luật. Hơn nữa, giao thông vận tải giữa hai cơ sở rất thuận tiện. Khuôn viên của trường Đại học Tô Châu có thể nhỏ nhưng nội dung và chất lượng giáo dục rất uy tín. Đây cũng là đặc điểm phân biệt với các trường Đại học khác.
 
Trường có chất lượng giảng dạy đứng hàng đầu Đài Loan. Do là trường tư nên cơ sở vật chất cũng như cơ sở hạ tầng của trường rất hiện đại, phục vụ rất tốt cho học sinh và giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường. Trường đại học Tô Châu nằm trên trục văn hóa của thành phố Đài Bắc, ngay gần đó là Bảo tàng Cung điện Quốc gia, bên cạnh là những ngọn đồi xanh và dòng suối trong vắt. Trường là một trong những cao đẳng hiện đại lâu đời nhất quốc. Đại học Tô Châu đã đi đầu trong một số lĩnh vực như: là trường đầu tiên tổ chức hình thức dạy học theo kiểu phương Tây, là trường đầu tiên mở lớp đào tạo nghiên cứu sinh và sau đại học, là trường đầu tiên mở lớp chuyên ngành luật, là trường đầu tiên có tờ báo của trường…
 
Năm 1952, trường đổi tên thành Học viện Sư phạm Giang Tô. Năm 1982, trường được quốc vụ viện phê chuẩn và đổi tên thành Đại học Tô Châu (Soochow University). Ngày nay, Đại học Tô Châu có 12 khoa chuyên ngành bao gồm: kinh tế, luật, giáo dục, văn học, lịch sử, triết, lí luận, kĩ thuật, nông học, y học, quản lí, nghệ thuật. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, quy mô và hoạt động tốt, là trường đại học có uy tín hàng đầu trong và ngoài nước. 
 


Video giới thiệu trường Tô Châu

 

Quy mô đào tạo

 
Đại học Tô Châu hiện có 29 điểm đào tạo sau tiến sĩ, 24 điểm đào tạo học vị tiến sĩ, 1 điểm bồi dưỡng nhân tài của quốc gia, 3 trung tâm dạy học thực nghiệm cấp quốc gia, 3 điểm phục vụ công cộng của quốc gia; 1 vườn nghiên cứu khoa học kĩ thuật quốc gia, 2 cơ sở nghiên cứu khoa học xã hội của tổng cục thể dục, 10 điểm nghiên cứu triết học và xã hội cấp tỉnh, 22 phòng thực nghiệm trọng điểm cấp tỉnh bộ, 4 trung tâm công trình cấp tỉnh bộ. Hiện nay, học sinh trong trường là hơn 5 vạn người, trong đó nghiên cứu sinh là 14.460 người, cử nhân là 25.733 sinh viên, lưu học sinh là 1.945 người, cán bộ công nhân viên trong trường  có tất cả 5.223 người.
 
 
Sinh viên trường Tô Châu trong giờ học

 

Hệ thống trường học và chuyên ngành đào tạo


1. Trường nghệ thuật & khoa học xã hội: 
 
+  Khoa Văn Học Trung Quốc
+  Khoa Lịch sử
+  Khoa Triết Học
+  Khoa Khoa Học Chính Trị
+  Khoa Công Tác xã Hội
+  Khoa Âm Nhạc
+  Khoa Sư Phạm
+  Chuơng Trình Quyền con người

2. Trường Ngọai Ngữ& Văn Hóa: 
 
+  Khoa Văn học & ngôn ngữ Anh
+  Khoa Văn học & ngôn ngữ Nhật
+  Khoa Văn học & ngôn ngữ Đức
+  Trung tâm ngôn ngữ

3. Trường Khoa Học:
 
+  Khoa Tóan
+  Khoa Vật lý
+  Khoa Hóa
+  Khoa Vi sinh vật
+  Khoa Tâm Lý
 
4. Trường Luật:
 
+  Khoa Luật
 
5. Trường Kinh Doanh: 
 
+  Khoa Kinh tế
+  Khoa Kế Tóan
+  Khoa Quản Trị Kinh Doanh
+  Khoa Kinh Doanh Quốc Tế
+  Khoa Kỹ thuật Tài chính& Tóan học 
+  Khoa Khoa học máy tính & Quản lý thông tin
+  Chương trình Kinh doanh Đại học
+  Trung Tâm Nghiên cứu kinh doanh
+  Chương Trình Tài Chính
+  Chương Trình Quản lý Kỹ thuật
+  Trung Tâm đổi mới & Xúc tiến kinh doanh
+  Trung tâm Giáo dục tổng hợp.
 
Để biết thông tin chi tiết về chương trình du học Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0975804400 hoặc đăng ký ngay tại đây!
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS ASIA

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, học bổng, visa... du học các nước Nhật Bản - Hàn Quốc - Đài Loan vui lòng để lại thông tin bên dưới để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ. Các chuyên viên của TMS Asia sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gọi đến Tổng đài tư vấn du học: 0975 804 400 để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

hoạt động tại tms asia

visa du học sinh

các hoạt động tại tms asia

cuộc sống du học sinh

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.