DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐCĐƯỢC MẤT

DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC – ĐƯỢC VÀ MẤT

Trong nhiều năm trở lại đây, hình thức Du học nghề ở Hàn Quốc được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn vì nhiều lý do như tiết kiệm chi phí du học, thời gian du học ngắn hơn, cơ hội phát triển sự nghiệp cao…

Cho dù bạn đi du học ở bất kỳ quốc gia nào, dù bạn chọn hình thức du học nào đi chăng nữa thì bạn phải cần đầu tư thời gian để tìm hiểu các thông tin cần thiết về chương trình đào tạo, khả năng tài chính bạn phải chi trả, cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp khi ra trường. Trong nhiều năm trở lại đây, hình thức Du học nghề ở Hàn Quốc được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn vì nhiều lý do như tiết kiệm chi phí du học, thời gian du học ngắn hơn, cơ hội phát triển sự nghiệp cao…Bên cạnh đó, không ít du học sinh gặp phải những khó khăn mà nguyên nhân chính là do sự thiếu hiểu biết của các em, khả năng độc lập kém và quản lý thời gian không khoa học…cùng những ảo tưởng do chính các em vẽ ra để rồi tự nhận lấy những thất bại và bài học đáng tiếc.
 
1.Du học sinh Hàn Quốc và những khó khăn
 
Trong thời gian gần đây, có rất nhiều các câu chuyện trên báo đài kể về nhiều du học sinh Hàn Quốc bị bóc lột sức lao động, họ chấp nhận học ngày cày đêm miễn là có việc làm kiếm tiền trả sinh hoạt phí và tiền học cho kỳ tới.
 
 
Du học sinh Việt bất chấp để có được việc làm miễn là có tiền
 
Du học sinh Việt bất chấp để có một việc làm miễn là có tiền
 
Khi mới đi du học, mọi thứ đều khá lạ lẫm, từ chi phí đắt đỏ, chưa thành thạo tiếng rồi không người quen biết khiến các bạn chán nản. Tới lúc tìm được việc làm thêm thì nhiều người lại lao vào con đường kiếm tiền dẫn tới tình trạng học hành sa sút, bỏ học giữa chừng.
 
Một số bạn đi du học Hàn Quốc tự túc, gia đình không có nhiều điều kiện nên phải tự lo sinh hoạt phí, cái giá phải trả là không theo kịp chương trình học trên lớp, tới khi hết hạn Visa mà chưa lấy được bằng. Đấy là chưa kể tới một số bạn du học sinh vấp phải con đường trộm cắp hoặc cờ bạc…
 
Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nếu thực sự có mơ ước đi du học Hàn Quốc trước hết chuẩn bị hành trang cho mình bằng việc chuẩn bị vốn ngoại ngữ và nhanh chóng rèn luyện khả năng tự lập. Cân đối tài chính và khả năng đối mặt với khó khăn vững chắc, nếu không rất dễ rơi vào những cạm bẫy khó mà bước ra được.
 
Hiện nay, có rất nhiều các công ty tư vấn du học mọc lên, họ đưa ra những lời mời chào đi du học Hàn Quốc giá rẻ và vẽ ra một tương lai tươi sáng với mức lương đi làm thêm cao. Nhưng sự thật thì hoàn toàn ngược lại, hãy thận trọng và tham khảo kỹ lưỡng tại các đơn vị tư vấn du học có uy tín như TMS Châu Á để không rơi vào cảnh “ tiến thoái lưỡng nan”.
 

2.Du học nghề Hàn Quốc – Được nhiều hơn mất
 
Học tập ở đất nước có nền giáo dục xuất sắc: Hàn Quốc nổi tiếng với hệ thống giáo dục đào tạo quy củ, sinh viên cư xử rất đúng mực với giáo viên và có thái độ nghiêm túc trong học tập rất đáng khen ngợi.
 
Bên cạnh đó, Hàn Quốc có lịch sử bề dày văn hóa, kiến trúc. Xa xưa, Hàn Quốc đã từng phải chịu dưới ách thống trị của kẻ xâm lược nhưng vẫn giữ vững và bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, ngôn ngữ và tính đồng nhất dân tộc.
 
 
Sống học tập và làm việc ở Hàn Quốc là điều kiện tốt để bạn trau dồi kinh nghiệm
trong học tập và làm việc với những nơi không thua kém các nước Châu Âu
 
Sống học tập và làm việc ở Hàn Quốc là điều kiện tốt để bạn trau dồi kinh nghiệm trong học tập và làm việc với những nơi không thua kém các nước Châu Âu
 
Thời gian học nghề ngắn, chi phí thấp: Nếu như để hoàn thành khóa học đại học tại Hàn Quốc bạn phải mất ít nhất 05 năm và điều kiện về tiếng, điểm cao hơn. Còn đối với du học nghề thì lại khác, bạn chỉ mất khoảng 18 tháng học chuyên ngành và tiếng Hàn chỉ cần Topik 2 là đủ (hệ đại học tối thiểu Topik 3).
 
Trong khoảng 18 tháng học chuyên ngành, bạn sẽ phải học lý thuyết 40% còn thực hành là 60%. Đặc biệt, trong 06 tháng thực tập tại các công ty ở Hàn Quốc là bạn đã có lương rồi. Điều này hơn hẳn ở Việt Nam, vì đi thực tập sẽ bị mất thêm tiền nữa. Đương nhiên, học ít thời gian thì mức chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều. Với mức chi phí đi du học nghề tại Hàn Quốc chỉ khoảng 200 – 250 triệu, thì nhiều gia đình có thể thực hiện được ước mơ du học cho con mình.
 
Một lợi ích nữa của việc đi du học nghề tại Hàn Quốc là bạn hoàn toàn có thể chuyển lên học hệ đại học chính quy. Nếu như, trường đó có liên kết với trường đại học. Đương nhiên, cơ hội được ở lại làm việc tại Hàn Quốc càng cao.
 
Cơ hội việc làm và định cư lâu dài: Đất nước Hàn Quốc là đất nước phát triển với nhiều doanh nghiệp lớn nên cơ hội việc làm ở đây rất lớn. Vì vậy các bạn du học sinh theo diện du học nghề Hàn Quốc sẽ có điều kiện thuận lợi xin việc làm ổn định lương cao ở đây.
 
Bởi khi theo học tại đây, các bạn có cơ hội được thực tập tại các doanh nghiệp lớn (được trả lương). Cùng với đó, khi theo học ở đây bạn sẽ có khả năng nói tiếng Hàn tốt với người bản địa. Nếu như, trong quá trình thực tập tại doanh nghiệp nào đó bạn thể hiện được năng lực của mình trong suốt thời gian đó. Thì, khả năng doanh nghiệp đó sẽ đến tận trường để mời bạn về làm.
 
Theo kết quả điều tra: Tỉ lệ thất nghiệp tại Hàn Quốc thấp nhất Châu Á. Hơn nữa, nền kinh tế công nghiệp lại đứng TOP đầu thế giới đang thiếu hụt nguồn nhân lực. Cùng với đó, là sự hỗ trợ của chính phủ đã tạo những điệu kiện, những hỗ trợ tốt nhất cho du học sinh làm việc tại đây. Nhất là những khóa đào tạo nâng cao tay nghề. Do vậy, bạn sẽ dễ dàng có được cơ hội chuyển đổi sang visa cư trú dài hạn. Đương nhiên, cơ hội làm việc tại Hàn Quốc luôn mở rộng cánh cửa đón bạn nếu bạn có được tấm bằng du học nghề tại Hàn Quốc trên tay cùng với vốn tiếng Hàn tốt của bạn.
 
Sau khi tốt nghiệp, du học sinh sẽ được làm việc tại Hàn Quốc 02 năm và chuyển từ visa học nghề D4-6 sang visa được phép ở Hàn Quốc 2 năm D10. Trong thời gian đó, nếu bạn có tay nghề và năng lực sẽ được giữ lại làm việc thêm, bạn sẽ có cơ hội được cấp visa cho thợ kĩ thuật cao là E7. Như vậy, với loại visa này bạn hoàn toàn có thể làm việc và định cư lâu dài, có thể bảo lãnh cho người nhà sang.
 

Chính phủ đã dành ngân sách bổ sung 11.200 tỉ won (10 tỉ USD), được Quốc hội thông qua cuối tháng 7/2017 vừa qua, ưu tiên tạo thêm việc làm và thúc đẩy sự tăng trưởng của nền kinh tế
 
   
Chính phủ đã dành ngân sách bổ sung 11.200 tỉ won (10 tỉ USD), được Quốc hội thông qua cuối tháng 7/2017 vừa qua, ưu tiên tạo thêm việc làm và thúc đẩy sự tăng trưởng của nền kinh tế.
 
Rèn luyện bản lĩnh và tác phong làm việc, biết quý trọng đồng tiền và sức lao động: Khi du học bạn cần phải tự lo, tự chăm sóc cho bản thân như tự thức dậy, nấu ăn, tự dọn dẹp, tự giặt đồ, tự lo thuốc khám bệnh khi ốm đau, tự lo sinh hoạt phí. Đối với những bạn mà trước đây được gia đình bao bọc, chăm lo cho từng chút một thì khi sang Hàn Quốc du học sẽ là một thách thức vô cùng lớn, phải sống một mình nơi đất khách quê người, phải tự lực cánh sinh tự lo cho bản thân mình. Đây là cơ hội để bạn trải nghiệm và rèn luyện khả năng tự lập và bản lĩnh vững vàng.
 
Ở Hàn Quốc thì giáo dục luôn được đặt lên hàng đầu, ở đây thì học sinh, sinh viên cực kỳ chăm chỉ học tập. Ngoài thời gian học trên lớp họ dành rất nhiều thời gian học nhóm, lên thư viện học. Đối với những người đi làm thì học làm việc rất tập trung, chăm chỉ và hiệu quả, bạn khi qua du học tại Hàn Quốc, được sống trong môi trường như thế này chắc chắn bạn sẽ tự động thay đổi tác phong sao cho phù hợp với môi trường.
 
Bạn đi du học tự túc đồng nghĩa với việc bạn phải đi làm thêm để trang trải cho các chi phí ăn học hàng ngày, bạn sẽ biết được kiếm được đồng tiền khó khăn như thế nào, và bạn sẽ biết bố mẹ vất vả ra sao để lo cho bạn, cho gia đình. Từ đó bạn sẽ biết quý trọng sức lao động, quý trọng đồng tiền hơn, biết chi tiêu hợp lý hơn.
 
Văn hóa của Hàn Quốc cũng giúp rèn luyện cho bạn: Mỗi quốc gia sẽ có những nét văn hóa riêng, bạn sẽ thấy khó khăn khi mới bắt đầu làm quen với cuộc sống du học ở Hàn Quốc. Bạn phải nhớ hết những quy tắc trong giao tiếp, từ việc dùng kính ngữ đến việc cúi đầu khi chào hòi, tránh tiếp xúc cơ thể,…ngoài ra ẩm thực của Hàn Quốc cũng khác Việt Nam nên bạn sẽ khó ăn vì chưa quen. Người Hàn Quốc có tình cần cù, chăm chỉ, chịu khó, khi qua đây học chắc chắn bạn sẽ học được những đức tính tốt của họ.
 
Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa …vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS ASIA sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gọi đến Tổng đài tư vấn du học TMS Asia: 0975 804 400 để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC TMS CHÂU Á

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,… xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS ASIA sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gọi đến Tổng đài tư vấn du học Hà Nội: 0975 804 400 Đà Nẵng: 0976 82 44 33 Hồ Chí Minh: 0972 804 411 để được tư vấn miễn phí.

Tin liên quan

Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc rửa 2.000 bát mỗi ngày là chuyện bình thường

5 điều kiện để đi du học hàn quốc thành công là gì

Các sĩ tử 2000 tìm hiểu về kỳ thi đại học ở Hàn Quốc

Tại sao bạn phải chen chân đợi phỏng vấn Visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc trong khi có thể thảnh thơi chờ kết quả?

5 trường đại học được thần tượng Hàn Quốc lựa chọn nhiều nhất

Tổng quan chi phí du học Hàn Quốc

Tin mới nhất

  • Đáp án đề môn thi tiếng Anh THPTQG năm 2018 (26/06/2018)
  • Nhận học bổng điều dưỡng và học bổng kỹ sư Nhật Bản miễn phí 100% (26/06/2018)
  • Học viên TMS Asia tưng bừng nhận visa du học Nhật Bản kỳ tháng 7/2018 (26/06/2018)
  • Đề và đáp án bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên trong kì thi THPTQG năm 2018 (26/06/2018)
  • 8 từ ngữ độc nhất vô nhị chỉ có trong tiếng Nhật nhất định bạn phải biết (26/06/2018)
  • Đáp án đề thi môn toán THPTQG năm 2018 đầy đủ 24 mã đề (26/06/2018)