Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Du học Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp THPT?

Mọi quyết định sẽ trở nên muộn màng khi bạn đã tham gia học tập tại các trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam rồi mới tìm hiểu về du học. Hãy đọc ngay bài viết này để khám phá những khả năng đi du học của bạn ngay khi tốt nghiệp THPT

 
 
Khi nhận ra rằng, việc đi du học sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong tương lại, nhưng khi đó bạn đã trở thành sinh viên năm nhất – năm hai của một trường cao đẳng, đại học tại Việt Nam. Điều này sẽ khiến bạn lãng phí rất nhiều thời gian và cơ hội của bản thân vào việc đã không chuẩn bị sớm hơn cho ý định du học của mình. 
 
Chính vì vậy, mục đích bài viết này nhằm giúp các bạn học sinh sắp hoặc mới tốt nghiệp THPT lựa chọn thời điểm đi du học phù hợp nhất.
 

1. Nguyên nhân nên ngừng học đại học giữa chừng để đi du học.

 
Có 2 nguyên nhân chính:
 
Thứ nhất: Lựa chọn ngành học không phù hợp do thiếu kỹ năng tự đánh giá và định hướng nghề nghiệp.
 
Thứ hai: Lựa chọn ngành học yêu thích nhưng không hài lòng về môi trường học tại Việt Nam.
 
Cũng theo một số khảo sát đối tượng học sinh lớp 12 , để trả lời cho câu hỏi “ Lý do lựa chọn ngành học và trường học?” là gì :
 
+ Do gia đình định hướng để sau này dễ xin việc.
 
+ Do ngành học sau này dễ xin việc.
 
 
 
Lựa chọn ngành học yêu thích nhưng không hài lòng về môi trường học tại Việt Nam.
 
 
 
+ Do trường thuộc hàng top đầu nên nếu tốt nghiệp thì dễ xin việc.
 
Và với hình thức thi tuyển như hiện nay, nhiều học sinh chỉ quan tâm đến việc vào được trường đại học mà không hề nghĩ tới tương lai thị trường đầu ra của ngành mình học sẽ làm sao?
 
 
Nhiều học sinh không hề nghĩ tới tương lai thị trường đầu ra của ngành mình học sẽ làm sao?
 
Tại Nhật Bản,thay vì bắt ép các em làm theo ý kiến của mình, các bậc phụ huynh thường khuyến khích con em họ tự lựa chọn và tự chịu trách nhiệm về lựa chọn của bản thân.
 
Đồng thời, các trường tại Nhật Bản thường xuyên tổ chức các chương trình định hướng, cung cấp các tài liệu về từng ngành nghề về triển vọng khi ra trường của các bạn sinh viên, về những tố chất và kỹ năng mà người học cần có để khi ra trường có thể tiến xa trong sự nghiệp. 
 
Thông qua đó, học sinh có thể tự phân tích bản thân và đưa ra lựa chọn phù hợp.
 
Rõ ràng, sự định hướng của gia đình và nhà trường có tác động rất lớn đến tương lai của học sinh, và vấn đề nằm ở “Cách mà chúng ta định hướng cho con em mình.”
 

II. Tại sao nên đi du học Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp THPT?

1. Tiết kiệm được thời gian, và tiền bạc.

 
Nếu đã quyết định đi du học, thì việc đi du học sớm sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Đặc biệt, Việc đi du học khi đang học tập dang dở tại Việt Nam là vô cùng lãng phí.
 
 
Du học giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc
 

2. Nâng cao khả năng vào được các trường đại học hàng đầu tại Nhật.

 
Có nhiều cách để vào Đại học tại Nhật. Nhưng đề vào được trường đại học hàng đầu, du học sinh đều phải trải qua kỳ thi vào Đại học dành cho du học sinh quốc tế. Do đó, du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT giúp du học sinh không bị quên mất kiến thức đã học được.
 

3. Năng lực học tập và khả năng tiếp thu nhanh hơn.

 
Càng nhiều tuổi, tỷ lệ nghịch với kinh nghiệm và sự từng trải, khả năng học hỏi và tiếp thu càng giảm. Độ tuổi từ 18 – 22 được cho là phù hợp nhất cho việc đi du học
 
 
Nâng cao khả năng tiếp thu và thích ứng với công việc nhanh hơn tại môi trường nước ngoài

4. Du học Nhật Bản vì không đỗ Đại học: là cơ hội chứ không phải vì cùng đường

 
Nhiều phụ huynh học sinh thường tìm hiểu về chương trình du học Nhật Bản để có phương án phòng bị khi con mình không đỗ Đại học trong nước. Việc này rất dễ dẫn đến những nhận định sai lầm về giá trị chương trình du học sẽ mang lại cho học sinh. Các em học sinh – người trực tiếp tham gia học tập, cũng thường thiếu nghiêm túc và thiếu quyết tâm, do “phải” lựa chọn theo quyết định của bố mẹ. 
 
Để hạn chế điều này, các bậc phụ huynh nên lựa chọn nói chuyện cởi mở với các em về tương lai, cho các em thấy được lợi ích và thách thức khi đi du học Nhật Bản, để các em được tự lựa chọn và chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình.
 

III. Lộ trình du học dành cho du học sinh mới tốt nghiệp THPT.

 

Vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT – ĐH quốc gia, học sinh sẽ Du học Nhật theo hính thức và lộ trình như thế nào?
 
 

Lộ trình du học dành cho du học sinh mới tốt nghiệp THPT.

 

Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật tại trường Ngôn ngữ.

 
Để có thể học lên Đại học, cao đẳng tại Nhật, du học sinh cần phải có vốn năng lực tiếng Nhật tối thiểu N2, tương đương với khoảng 1 – 2 năm học, tùy thuộc vào kỳ nhập học. Thông thường, du học sinh sẽ lựa chọn kỳ nhập học tháng 4 (khóa học 2 năm) tại trường ngôn ngữ nhằm đảm bảo đủ thời gian trau dồi tiếng Nhật và tìm hiểu cách thức ứng tuyển vào trường Đại học phù hợp với nguyện vọng và năng lực của bản thân.
 

Giai đoạn 2: Học lên Đại học, Cao đẳng hoặc Trung cấp (Senmon).

 
Không khó để học lên trường Đại học, Cao đẳng và trường trung cấp (Senmon), vì xét tuyển chủ yếu dựa trên kết quả học tập và tỷ lệ đi học chuyên cần ở trường tiếng Nhật. Đồng thời, các trường tiếng Nhật đều có chế độ tiến cử du học sinh vào hệ thống các trường liên kết.
 

Giai đoạn 3: Học lên thạc sỹ hoặc tìm việc làm chính thức tại Nhật.

 
Sau khi kết thúc chương trình học tại Senmon/ CĐ/ ĐH, nếu không muốn về nước, du học sinh có thể lựa chọn tiếp tục học lên cao (Thạc sỹ, Tiến sỹ,…), hoặc xin việc làm chính thức tại Nhật.
 
 
 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS ASIA

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, học bổng, visa... du học các nước Nhật Bản - Hàn Quốc - Đài Loan vui lòng để lại thông tin bên dưới để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ. Các chuyên viên của TMS Asia sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gọi đến Tổng đài tư vấn du học: 0975 804 400 để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

hoạt động tại tms asia

visa du học sinh

các hoạt động tại tms asia

cuộc sống du học sinh

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.