Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Du học sinh Nhật Bản TMS Asia hội nhập trong môi trường quốc tế

Du học là cơ hội để bạn có thể vượt qua giới hạn của bản thân. Thời đại 4.0 bạn không thể mãi sống sau lũy tre làng mà bạn cần đi và trải nghiệm. Chính vì vậy nhiều bạn trẻ đã lựa chọn con đường du học để học hỏi. Xuân Cường – du học sinh TMS Asia đang học tại Học viện Nhật ngữ Nagoya đã có những chia sẻ: “ Du học Nhật Bản là quá trình em được hội nhập trong môi trường quốc tế”.

 Đi một ngày đàng, học một sàng khôn

 
Lúc ở Việt Nam cha hay nói với em câu nói này. Nhưng thực sự khi đó em chưa hiểu hết ý nghĩa của nó. 18 tuổi em lên Hà Nội học tiếng Nhật để chuẩn bị cho con đường du học Nhật Bản. Thành phố tấp nập, ồn ào khác xa với quê nhà yên bình. 6 tháng học và sống tại ký túc xá của TMS Asia, em đã học được khá nhiều điều. Đầu tiên em học được cách sống và hòa nhập trong tập thể. Phòng em ở có 6 bạn, mỗi bạn một quê. Người gần thì ngoại thành, người xa thì Nghệ An, Hà Tĩnh, mỗi bạn một tính và chúng em phải học cách nhường nhịn và hòa hợp. Chúng em cùng học tập, cùng ôn bài, cùng ăn, cùng ngủ. Khoảng thời gian ở ký túc xá công ty với em thật yên bình bởi em chưa phải lo cái ăn cái mặc, ngày học tối nghỉ ngơi. Nhưng khi sang Nhật lại là một chuyện hoàn toàn khác.
 
 
du hoc nhat ban
Xuân Cường - du học sinh TMS Asia và người bạn đến từ Indonexia
 

Cuộc sống ở Nhật hoàn toàn khác ở Việt Nam

 
Ngày bước chân lên máy, em tự nhủ với lòng mình phải cố gắng hết sức mình. Mẹ đã khóc khi em đi. Mẹ thương em phải vất vả một mình. Em cố kìm giọt nước mắt, an ủi mẹ:
 
- Mẹ đừng lo, một năm nữa con sẽ về thăm mẹ. Khi đó con lớn mẹ không nhận ra luôn đó!
 
Vậy mà khi quay lưng bước vào máy bay, tôi đã khóc nức nở. Cảm giác xa nhà, xa người thân thời gian dài buồn như thế nào, đâu phải ai cũng hiểu. Những ngày đầu tiên ở Nhật tôi phải tự mình làm tất cả. Cuộc sống không đơn giản chỉ là đi học rồi nghỉ ngơi. Tôi phải bắt đầu đi làm nếu không muốn phải về nước. Làm thêm ở Nhật không quá vất vả nhưng cũng đủ cho một thằng con trai 18, 19 tuổi lần đầu xa nhà cảm nhận sự khó khăn. Tháng lương tại Nhật đầu tiên của tôi khoảng 20 triệu đồng. Đó là số tiền đầu tiên tôi tự làm ra. Tôi đã khoe ngay với cha mẹ ở nhà. Tôi đã học được cách nuôi sống bản thân và quý trọng đồng tiền. Đó là bài học quý báu ở Nhật!
 
du hoc sinh nhat ban
Xuân Cường và các bạn cùng lớp tại trường Nhật ngữ Nagoya
 

Muốn học tập tốt ở Nhật, bạn phải hội nhập!

 
Du học sinh ở Nhật không chỉ có người Việt Nam. Lớp học của em có 20 người thì có đến 5 quốc gia khác nhau. Các bạn du học sinh đến từ Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Philippin, Indonexia. Được học tập trong một môi trường quốc tế như vậy, em cảm thấy rất vui. Em đã học tập được từ các bạn du học sinh rất nhiều.
 
Đầu tiên đó là bài học và sử cởi mở. Trước kia em từng nghĩ chỉ làm quen và chơi cùng các bạn Việt Nam. Em không có thiện cảm với các bạn đến từ các quốc gia khác. Họ khác biệt về màu da, về thói quen ăn uống, về cách sống. Nhưng khi họ chủ động làm quên, em nhận ra rằng các bạn ấy cũng dễ thương đó chứ. Dần dần em cảm thấy yêu quý các bạn nhiều hơn. Chúng em chưa thông thạo tiếng Nhật nên nói chuyện với nhau đôi khi phải sử dụng ngôn ngữ hình thể. Em có thêm nhưng người bạn mới, những tình cảm đẹp tại nơi xứ người xa xôi.
 
du hoc sinh nhat
Lớp học Nhật ngữ tại trường Nagoya
 
Du học Nhật Bản, bạn sẽ học được nhiều điều! Nếu được chọn lại lần nữa, em vẫn chọn du học Nhật Bản!
 
Để biết thông tin chi tiết về chương trình du học Nhật BảnHàn Quốc và Đài Loan bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0975804400 hoặc đăng ký ngay tại đây!

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS ASIA

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, học bổng, visa... du học các nước Nhật Bản - Hàn Quốc - Đài Loan vui lòng để lại thông tin bên dưới để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ. Các chuyên viên của TMS Asia sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gọi đến Tổng đài tư vấn du học: 0975 804 400 để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

hoạt động tại tms asia

visa du học sinh

các hoạt động tại tms asia

cuộc sống du học sinh

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.