Du học Úc: Cơ hội vào thẳng trường Đại học hàng đầu nước Úc – University of Sydney

Cơ hội du học Úc “lên thẳng Go8” cho học sinh các trường THPT tại Việt Nam

Đây là một tin vui cho các bạn sinh viên Việt Nam muốn du học Úc và “đặt chân” vào trường đại học hàng đầu của Úc trong nhóm Go8. Theo đó, học sinh tốt nghiệp THPT tại Việt Nam sẽ được sử dụng điểm trung bình năm lớp 12 để xét tuyển vào Đại học Sydney.

So với trước đây, học sinh Việt Nam phải có kết quả học tập THPT xuất sắc mới có thể nộp hồ sơ vào Đại học Sydney nên hầu hết các bạn phải tham gia khóa Dự bị đại học trước khi theo học chương trình Cử nhân tại Úc. Bây giờ, Đại học Sydney đã nhận học sinh của tất cả các trường chuyên / năng khiếu của Việt Nam vào học thẳng mà không cần học qua chương trình dự bị.

Như vậy, học sinh tại gần 100 trường THPT công lập trên cả nước sẽ sử dụng lớp 12 để đăng ký tuyển thẳng vào Đại học Sydney. Bản cập nhật này đã được áp dụng và có hiệu lực từ kỳ tuyển sinh gần đây nhất (Học kỳ 02.2020).

Điều kiện nhập học vào Đại học Sydney là gì?

Dù được tuyển thẳng vào Đại học Sydney, học sinh cũng cần phải đáp ứng các yêu cầu về học lực như điểm trung bình tối thiểu 8.0 và chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.5. Dưới đây là thang điểm GPA và điểm quy đổi ATAR tương ứng để bạn tham khảo

Điểm GPA Điểm ATAR tương ứng
8.0 80
8.5 85
8.7 87
8.8 90
8.9 93,5
9.0 95
9.1 95,5
9.2 97
9.3 98

Sinh viên đăng ký kỳ nhập học tháng Tám Mỗi năm cần:

Học bạ lớp 12 trường chuyên / năng khiếu

– chứng chỉ tiếng anh

Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THPT

Sinh viên đăng ký kỳ nhập học tháng 2 Mỗi năm cần:

– Học bạ lớp 12 trường chuyên / năng khiếu.

– chứng chỉ tiếng anh

– Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

Bạn có thể liên hệ với TMSChauA để được thẩm định hồ sơ và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ vào trường.

Giới thiệu về Đại học Sydney

du học Úc

Được thành lập vào năm 1850 bởi Nữ hoàng Anh, Đại học Sydney là trường đại học đầu tiên của Úc, với sự “đỡ đầu” của hai trường đại học Cambridge và Oxford, ra đời với sứ mệnh mang đến một nền giáo dục bình đẳng. bình đẳng với mọi người.

Hiện tại Đại học Sydney là Xếp hạng # 27 trường đại học tốt nhất trên thế giới (US News Report 2020) và # 42 theo Chỉ số Đánh giá Toàn diện của Bảng xếp hạng QS 2020.

Đại học Sydney vinh dự đứng Vị trí thứ nhất ở Úc và thứ 4 trên toàn thế giới về đầu ra công việc và giá trị bằng cấp đối với nhà tuyển dụng (Khả năng tuyển dụng sau đại học của QS 2020).

Trường cũng nhận được chương trình Giáo dục Đại học Thời gian – Xếp hạng tác động đứng thứ 2 trên toàn cầu về ảnh hưởng theo tiêu chí phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

Với chương trình giảng dạy bám sát nhu cầu thực tế của thị trường lao động, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo sư tận tâm và khuôn viên “Châu Âu”, Đại học Sydney là nơi sinh viên được trải nghiệm. các khóa học tạo nên những người thay đổi thế giới.

Với khuôn viên rộng nhất và đẹp nhất tại Úc và đứng thứ 10 trên thế giới, tọa lạc tại trung tâm thành phố Sydney, sinh viên sẽ được trải nghiệm cơ sở vật chất học tập tốt nhất, 4 viện bảo tàng, 5 phòng trưng bày nghệ thuật, 3 phòng hòa nhạc, 6 sân vận động và hệ thống thư viện học thuật lớn nhất ở Nam bán cầu.

Đại học Sydney cũng có chương trình trao đổi sinh viên lớn nhất tại Úc với hơn 300 trường đối tác trên toàn cầu (bao gồm Harvard, Yale hay Oxford, Cambridge, …)

Vừa qua, khoa kinh doanh của trường vinh dự nhận được danh hiệu “Triple Crown” – chứng chỉ cao nhất dành cho trường kinh doanh do 3 tổ chức đánh giá lớn nhất thế giới kinh doanh trao tặng; và sau đó Khoa Kinh doanh của Đại học Sydney đã vinh dự vươn lên dẫn đầu toàn Châu Đại Dương.

Các sinh viên đã và đang theo học tại Đại học Sydney, bất kể ngành nghề nào, đều có niềm tự hào về ngôi trường của mình với phương châm “Chúng tôi học không chỉ để kiếm việc làm, chúng tôi học để thay đổi thế giới”.

Nếu bạn muốn du học Úc tại Đại học Sydney. TMSChauA sẽ hỗ trợ bạn.

Liên hệ chuyên viên tư vấn TMSChauA ngay hôm nay để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí: Tìm hiểu về các khóa học của trường, cơ hội học bổng, hướng dẫn làm hồ sơ, xin visa du học Úc.