Du học Úc cùng đại sứ sinh viên Brisbane

Hành trình du học Úc – “Bộ sưu tập” những thành tích đáng nể

du học Úc

Nguyễn Huỳnh Ngọc Trâm

Thạc sĩ Công nghệ Thông tin Đại học Công nghệ Queensland (QUT), Úc

• Học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc tại Đại học Công nghệ Queensland.

• Giữ chức vụ Giám đốc Truyền thông Kỹ thuật số của câu lạc bộ Khoa học Dữ liệu của Đại học Công nghệ Queensland.

• Nằm trong danh sách những sinh viên có điểm học tập xuất sắc của Khoa Khoa học và Kỹ thuật, Đại học Công nghệ, Queensland, với điểm trung bình hiện tại 7.0 / 7.0.

• Giải Nhì cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu Khoa học cấp Quốc gia (2016).

• Giải Bài báo hay nhất tại Hội nghị quốc tế dành cho các nhà nghiên cứu trẻ trong lĩnh vực Kinh tế và Kinh doanh (2017).

• Học bổng toàn phần chương trình Go-to-market của Đại học Standord (2016).

• Giải nhất cuộc thi VYE Startup (2015).

• Đại biểu Việt Nam tham gia các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế như Diễn đàn Thanh niên Thế giới tại Ai Cập (2019), chương trình giao lưu văn hóa ASEAN – Ấn Độ của Trung ương Đoàn Thanh niên tại Ấn Độ (2015), Sáng kiến ​​ASEAN tại Malaysia (2016), Slush Startups in Singapore (2016), Khởi nghiệp Thanh niên Toàn cầu tại Malaysia (2015) …

Úc đã cho tôi cơ hội trải nghiệm nền giáo dục đa văn hóa với chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế. Tôi chọn Brisbane là điểm đến vì nơi đây có khí hậu rất dễ chịu, và đặc biệt là chi phí sinh hoạt phải chăng. Brisbane còn được coi là “tiểu bang ánh nắng” vì thành phố luôn ngập tràn ánh nắng. Ngoài ra, vào tháng 10, thành phố Brisbane ngập tràn hoa phượng tím và những vườn dâu tây tuyệt đẹp.

du học Úc

Trong thời gian chuẩn bị hồ sơ du học Úc, em nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của gia đình và bạn bè, ngoài ra còn có sự hỗ trợ của TMSChauA. Các bạn tư vấn viên của TMSChauA đã cùng mình chuẩn bị mọi thứ, từ làm thủ tục nhập học cho đến xin visa du học Úc, mọi người đều rất thân thiện, nhiệt tình và rất chuyên nghiệp.

Xin chào Australia!

Ngay từ đầu, tôi đã thấy môi trường ở Úc khá gần gũi – giống như những gì mọi người nói về Úc. Người Úc dễ nói chuyện, thoải mái trong giao tiếp và ăn mặc.

Ở Trường, giảng viên rất nhiệt tình với sinh viên nên khi có thắc mắc gì về công việc, mình đừng ngại hỏi ngay và giảng viên luôn sẵn sàng giải đáp. Du học Úc khác với Việt Nam, học sinh có thể lựa chọn học các môn học tùy theo thời gian biểu của mình. Việc học là tự lực cánh sinh và không ai bắt buộc hay bắt buộc học sinh phải tham gia đầy đủ các buổi học.

Mặc dù các trường đại học ở Úc luôn tạo môi trường thoải mái cho sinh viên nhưng mỗi sinh viên phải tự giác trong việc học của mình. Để có thể duy trì kết quả học tập tốt, ngay từ đầu, em đã tự mình lập kế hoạch học tập lâu dài với sự tư vấn của giáo sư và tự lập thời gian biểu cho mình trong suốt học kỳ.

du học Úc

Hiện tại, tôi đang theo học Thạc sĩ Công nghệ Thông tin tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT). QUT được xếp hạng là trường đại học trẻ tốt nhất tại Úc bởi Time Higher Education (2020). Trường cũng nằm trong 250 trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới theo QS World University Rankings (2019).

Ngoài ra, QUT còn được “so sánh” là “trường đại học của thế giới thực” với chương trình học mang tính thực tiễn và ứng dụng cao. Ngoài giờ giảng của giáo sư, trường còn bố trí thêm giờ thực hành, tư vấn cùng trợ giảng để giải đáp thắc mắc của sinh viên. Ngoài ra, trường có thư viện với đầy đủ cơ sở vật chất và nguồn tài liệu chất lượng phục vụ cho việc nghiên cứu và học tập của sinh viên.

Học thôi chưa đủ – Hãy “cháy hết mình” với các hoạt động ngoại khóa!

Ngoài thời gian học trên lớp, một điều em rất thích là trường có thư viện rất tốt với rất nhiều tài liệu mà học sinh có thể tận dụng để trau dồi kiến ​​thức.

Học thôi chưa đủ, bạn có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa, chương trình tình nguyện hoặc đi làm thêm để trau dồi kỹ năng mềm và mở rộng các mối quan hệ. Ngoài tham gia các chương trình thiện nguyện, cuối tuần tôi còn dành thời gian rảnh để dạy tiếng Việt cho người nước ngoài. Đây là công việc làm thêm yêu thích của tôi, vì tôi thích chia sẻ và truyền đạt kiến ​​thức của mình cho người khác. Bên cạnh đó, tôi còn tham gia các chương trình giao lưu quốc tế.

du học Úc

du học Úc

Năm ngoái 2019, tôi được tài trợ toàn bộ để tham gia chương trình “Diễn đàn thanh niên quốc tế tại Ai Cập” do chính phủ Ai Cập tổ chức. Tại đây, tôi đã có cơ hội giới thiệu văn hóa Việt Nam và chiếc áo dài “Việt Nam” đến bạn bè quốc tế.

du học Úc

Ở trường, cô tham gia các câu lạc bộ và chương trình tình nguyện của trường và bang. Hiện tại, tôi đang giữ chức vụ Giám đốc Truyền thông số của Câu lạc bộ Khoa học dữ liệu tại trường. Tại đây, chúng tôi tổ chức hackathons dành cho sinh viên và các sự kiện kết nối sinh viên với các chuyên gia & công ty trong lĩnh vực Khoa học Dữ liệu, giúp sinh viên có được những lời khuyên và lời khuyên tốt. cái nhìn sâu sắc về định hướng nghề nghiệp tương lai của bạn.

du học Úc

“Tiêu chí vàng” của Đại sứ Sinh viên Brisbane là gì?

Ngoài việc duy trì thành tích học tập, một đại sứ du học sinh cần có khả năng lan tỏa cộng đồng bằng cách tích cực đóng góp vào các hoạt động cộng đồng. Ngoài ra, các đại sứ sinh viên cần có kỹ năng giao tiếp tốt và hiểu biết nhất định về Brisbane để thông tin bạn chia sẻ là chính xác.

du học Úc

Tôi rất vinh dự khi được chọn làm Đại sứ du học sinh cho thành phố Brisbane để có thể lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng. Với tư cách là Đại sứ sinh viên tại Brisbane, ngoài việc chia sẻ về Brisbane với bạn bè Việt Nam, tôi còn được chia sẻ với bạn bè về văn hóa, ngôn ngữ và những địa điểm đẹp của Việt Nam. Sức khỏe. Ngoài ra, việc giữ hình ảnh sinh viên Việt Nam thân thiện, năng động giúp sinh viên nước ngoài có cái nhìn tích cực về Việt Nam.

HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ TMSChauA

Là tổ chức giáo dục hàng đầu được thành lập bởi 38 trường đại học công lập tại Úc, TMSChauA có mối liên kết chặt chẽ với nhiều trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng trên toàn nước Úc.

Tại TMSChauA, chúng tôi hiểu rằng có những thời hạn mà bạn cần lưu ý để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường nào.

Liên hệ với chuyên gia TMSChauA để được hỗ trợ chuẩn bị đơn đăng ký, Tư vấn du học Úc từ A-Z và hoàn toàn miễn phí:

✔️ Kết nối sinh viên với 700 trường đối tác uy tín tại Úc

✔️ Tư vấn chọn ngành, chọn khóa học phù hợp.

✔️ Tích cực giới thiệu và hỗ trợ học sinh săn học bổng du học Úc từ 30-100% học phí

✔️ Hoàn thiện hồ sơ nhập học, xin visa du học Úc, tỷ lệ đậu visa thành công lên đến 95%

✔️ Tư vấn tài chính du học, ăn ở, bảo hiểm y tế và phúc lợi du học sinh, đặt vé máy bay, kỹ năng trước khi khởi hành.

Tư vấn du học Úc