Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

HÃY CẨN THẬN VỚI CÁC CHIÊU LỪA ĐẢO KHI DU HỌC NHẬT BẢN

Hiện nay, chương trình du học Nhật Bản được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn. Chính bởi nhu cầu ngày càng cao, các chiêu lừa đảo đã xuất hiện với mức lợi phi pháp thu được lên tới cả ngàn đô. TMS Asia xin gửi đến quý phụ huynh và các bạn học sinh các thông tin lưu ý dưới đây:

 1. Những thông tin sai lệch đối với du học sinh:

 
Khi bạn nhận được những thông tin tư vấn dưới đây, bạn hãy lưu ý ngay bởi chúng là những thông tin sai lệch:
 
  • Vừa học vừa làm thêm 1 tháng cũng kiếm được 300 nghìn Yên (khoảng 60 triệu đồng) ⇒Không thể kiếm được như vậy. 
  • Mức lương được nhận 1 giờ là 3000 Yên (khoảng 600 nghìn đồng) ⇒Mức lương thông thường cho 1 giờ làm việc chỉ là 800 Yên (khoảng 7 USD).
  • Thu nhập khi làm thêm 4h/ ngày đủ cho bạn sống thoải mái và dư giả để gửi về cho gia đình ⇒Không thể. 
 
Để hiểu rõ hơn về các khoản chi phí du học Nhật Bản bạn có thể xem thông tin tại bài viết: CHI PHÍ SINH HOẠT CẦN BIẾT KHI DU HỌC TẠI NHẬT BẢN
 
moi goi du hoc nhat ban
Hãy cẩn thận khi du học Nhật Bản qua môi giới

2. Những thông tin sai lệch đối với tu nghiệp sinh ( xuất khẩu lao động Nhật Bản):

 
Trong Bản ghi nhớ hợp tác ký giữa Việt Nam và Nhật Bản về chương trình thực tập kỹ năng có quy định rõ môi giới trung gian không được can thiệp. Do vậy, các bạn đừng tìm đến cò mồi mà hãy liên hệ trực tiếp với các công ty xuất khẩu lao động hoặc công ty tư vấn du học.
 
Theo quy định của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội Việt Nam (MOLISA), mức phí dịch vụ ( phí xử lý hồ sơ, liên hệ tìm đơn hàng) thu từ thực tập sinh kỹ năng được quy định như sau: Trường hợp Hợp đồng 3 năm là từ 3600 USD trở xuống, trường hợp Hợp đồng 1 năm là từ 1200 USD trở xuống. Bên cạnh đó, Luật pháp Nhật Bản nghiêm cấm việc thu tiền ký quỹ.
 
Các bạn hãy lưu ý để không phải trả những khoản tiền không cần thiết. Ngoài ra, khi bạn đóng tiền cho công ty thì phải yêu cầu công ty đưa giấy biên nhận. Nộp tiền mà không được nhận giấy biên nhận thì thật là vô lý. Nếu không có giấy biên nhận thì bạn cũng không thể chứng minh được mình đã nộp tiền hay chưa.
 
Hơn nữa, không có chuyện phí cao thì mới yên tâm được. Khoản phí thu cao hơn quy định là phạm luật. Có cả những chương trình do cơ quan nhà nước thực hiện không thu phí như chương trình đưa ứng viên điều dưỡng, hộ lý đi Nhật Bản theo Hiệp định EPA. Các bạn hãy tìm thông tin về những chương trình này trên trang thông tin điện tử của Cục Quản lý lao động ngoài nước Bộ LĐTBXH Việt Nam. Tuy nhiên chương trình này chỉ hạn chế số lượng tu nghiệp sinh đăng ký và yêu cần tiếng Nhật cũng cao hơn.
 
Để biết thông tin chi tiết về chương trình du học Nhật BảnHàn Quốc và Đài Loan bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0975804400 hoặc đăng ký ngay tại đây!

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS ASIA

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, học bổng, visa... du học các nước Nhật Bản - Hàn Quốc - Đài Loan vui lòng để lại thông tin bên dưới để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ. Các chuyên viên của TMS Asia sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gọi đến Tổng đài tư vấn du học: 0975 804 400 để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

hoạt động tại tms asia

visa du học sinh

các hoạt động tại tms asia

cuộc sống du học sinh

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.