Hỏi đáp

1.      Nên đi du học Nhật Bản hay là Hàn Quốc?

Cả Nhật Bản và Hàn Quốc đều là những đất nước có nền kinh tế phát triển hiện đại và xem giáo dục là mũi nhọn đầu tư và phát triển cho tương lai, hầu như việc học tập tại hai quốc gia này đều được chính phủ quan tâm để không có sự phân biệt sinh viên trong nước hay sinh viên nước ngoài. Mọi chính sách đãi ngộ cũng đều được phát triển ra nước ngoài nhằm tìm kiếm những tài năng để bồi dưỡng và rèn luyện.

Các trường học tại hai đất nước này đều có quy mô lớn, khuôn viên trường rộng đẹp và đáp ứng đủ nhu cầu cần thiết cho sinh viên quốc tế. Đặc biệt, chất lượng giảng dạy tốt với đội ngũ giảng viên hầu như là các tiến sĩ, thạc sĩ được cử đi đào tạo tại những trường đại học nổi tiếng trên thế giới.

 

Vậy thay vì trả lời câu hỏi “Du học Nhật Bản hay Hàn Quốc tốt hơn”, bạn nên tìm hiểu và trả lời câu hỏi đâu là nơi phù hợp nhất cho con đường học tập của bạn. Việc lựa chọn du học tại Nhật Bản hay Hàn Quốc phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

·        Ngành học bạn lựa chọn: Mỗi đất nước đều có những ngành có chất lượng đào tạo vượt trội, chính vì vậy bạn cần tìm hiểu xem ngành học mình mong muốn học là thế mạnh của đất nước nào. Với Nhật Bản những ngành: điều dưỡng, công nghệ thông tin,du lịch, Nhà hàng – khách sạn, Cơ khí, Ô tô, điện tử, điện lạnh…là thế mạnh. Hàn Quốc lại chiếm ưu thế ở những ngành: thẩm mỹ, làm đẹp, beauty, marketing, PR, thiết kế thời trang, quản trị kinh doanh hay mỹ thuật đa phương tiện,…

·        Độ tuổi: du học Hàn độ tuổi phù hợp sẽ từ 18 – 30 tuổi, Nhật Bản sẽ từ 18 – 32 tuổi.

·        Điều kiện tài chính: đây là điều hết sức quan trọng bạn cần tìm hiểu kĩ để đưa ra lựa chọn nên học tập ở đâu. Hàn Quốc và Nhật Bản là hai đất nước có mức sống khá cao nên việc sống và học tập tại Nhật Bản hay Hàn Quốc có phần tốn kém hơn so với việc học tập tại Việt Nam là điều đương nhiên. Nhưng điều này cũng không quá cản trở nếu tính ra việc du học 1 năm tại Nhật Bản bao gồm tất cả các chi phí hết trung bình khoảng 12.000 USD, con số này sẽ nhỏ hơn nếu bạn du học tại Hàn Quốc.

 

2.      Mình tốt nghiệp cấp 3 thôi thì có thế đi du học được ở Nhật hay Hàn?

Tốt nghiệp cấp 3 là bạn đã đủ điều kiện đi du học cả Nhật Bản và Hàn Quốc.

Chỉ ngoại trừ một số chương trình đặc biệt (kĩ sư Nhật Bản, học bổng Y khoa, du học hệ thạc sĩ Hàn,…) sẽ yêu cầu bạn có bằng đại học hoặc cao đẳng thì những chương trình còn lại bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể tham gia.

hoạt động tại tms asia

visa du học sinh

các hoạt động tại tms asia

cuộc sống du học sinh

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.