Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Đài Loan từ du học sinh

Năm nay là năm thứ hai mình sống và học tập ở Đài Loan rồi. Bây giờ nhiều lúc lên mạng đọc tin tức thấy nhiều bạn hỏi về kinh nghiệm xin visa. Thấy các bạn ấy có nhiều lo lắng khi đi phỏng vấn xin visa quá. Nhưng với ai lần đầu đi xin visa cũng sẽ có tâm lý như vậy thôi. Lúc trước mình còn mất ngủ mấy hôm liền trước ngày đi phỏng vấn cơ mà. Mình sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Đài Loan để các bạn đỡ lo nhé.

 
Nhưng bây giờ mình nghĩ lại thấy mọi thứ cũng không quá khó khăn và phức tạp như mình suy nghĩ. Sau đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm lúc mình đã phỏng vấn xin visa đi du học ở Đài Loan nhé.
 
Có rất nhiều người tuy chưa tiếp xúc với nhau nhưng lại mang lại cho người đối diện cảm giác thiện cảm. Hôm đó mình đi phỏng vấn xin visa, lúc mình bước vào phòng phỏng vấn, mình có cảm giác hồi hộp quá. Lòng bàn tay cứ túa hết cả mồ hôi ra thôi. Tại phỏng vấn 1 :1 lại càng làm cho mình hồi hộp hơn. Nhưng cũng may hôm ấy mình đi phỏng vấn lại gặp được người phỏng vấn mình cũng khá dễ tính. Lúc mình bước vào mình có cúi chào rất lễ phép và cách ăn mặc của mình cũng rất gọn gàng. Có lẽ vì thế mà có thể họ cũng có thiện cảm với mình ngay từ cái nhìn đầu tiên chăng. Trong cả quá trình phỏng vấn của mình chỉ vẻn vẹn trong vòng 4 phút đồng hồ. Mình thấy những câu hỏi của người phỏng vấn toàn là những câu hỏi trong Topic. Mình đã chuẩn bị kỹ nên trả lời rất nhanh. Khi phỏng vấn xong mình nhẹ cả người. Mình thấy thật ra đi phỏng vấn xin visa cũng đâu có khó như mình nghĩ. Mình còn nhớ rất rõ hôm ấy người phỏng vấn hỏi mình 4 câu hỏi.
 
  • Hãy giới thiệu về bản thân ?
  • Tại sao lại chon Đài Loan để du học ?
  • Bạn có kế hoạch gì cho chuyến đi du học của mình không ?
  • Sau khi kết thúc quá trình du học bạn có dự định gì không ?

visa du hoc dai loan

Kinh nghiệm xin visa du học Đài Loan

 
Mình thấy đây là những câu hỏi rất đơn giản mà bất kỳ ai cũng sẽ trả lời được thôi. Không biết các bạn khác phỏng vấn thì như thế nào. Chứ như mình thì mình thấy trả có gì khó khăn cả. Khi trả lời câu hỏi của người phỏng vấn thì chúng ta nên trả lời vào trọng tâm, trả lời ngắn gọn xúc tích và dễ hiểu nhất là được. Vậy nên các bạn chuẩn bị đi phỏng vấn xin visa du học Đài Loan cũng đừng tự tạo áp lực cho bản thân mình. Chứ không tinh thần lúc nào cũng căng như dây đàn và lại mất ngủ mấy hôm trước phỏng vấn như mình thì đến ngày phỏng vấn lại lăn ra ốm thì lại khổ.
 
Theo như mình thấy thì lúc đi phỏng vấn nên ăn mặc gọn gằng ưa nhìn để tạo được thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên. Và khi làm bất kỳ điều gì cũng vậy đúng giờ là cách để tôn trọng người khác. Mà đây lại là đi phỏng vấn nữa, mình cần họ phỏng vấn mình nên đôi khi là mình phải chờ người phỏng vấn chứ không có người phỏng vấn nào lại đi chờ mình cả, vì họ còn phải phỏng vấn rất nhiều người khác nữa. Luôn tạo cho mình cảm giác thoải mái có như vậy mới trả lời tự tin được. Những lúc lo lắng quá có khi lại quên mất trả lời như thế nào thì lại hỏng mất.
 
du hoc dai loan
 
Lúc vào mình đã chào hỏi lễ phép thì lúc ra về cũng nên chào cho lịch sự. Như vậy họ lại càng có cảm tình với mình hơn. Theo mình thì đây cũng là một điểm cộng khá lớn khi đi phỏng vấn xin visa du học ở Đài Loan.
 
Trên đây mình đã chia sẻ một số kinh nghiệm mà mình đã đi phỏng vấn xin visa cho các bạn. Mong sẽ giúp ích  được cho những bạn chuẩn bị đi phỏng vấn. Chúc các bạn thành công.
 
Để biết thông tin chi tiết về chương trình du học Nhật Bản và Hàn Quốc, Đài Loan bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0975804400 hoặc đăng ký ngay tại đây!

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS ASIA

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, học bổng, visa... du học các nước Nhật Bản - Hàn Quốc - Đài Loan vui lòng để lại thông tin bên dưới để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ. Các chuyên viên của TMS Asia sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gọi đến Tổng đài tư vấn du học: 0975 804 400 để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

hoạt động tại tms asia

visa du học sinh

các hoạt động tại tms asia

cuộc sống du học sinh

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.