KINH NGHIỆM XIN HỌC BỔNG DU HỌC ĐÀI LOAN

KINH NGHIỆM XIN HỌC BỔNG DU HỌC ĐÀI LOAN

Khi đi du học, bất cứ học sinh nào cũng mong muốn có thể giảm được tối đa chi phí học tập cũng như sinh hoạt, và xin học bổng được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Thực tế chỉ ra rằng, con đường xin học bổng khá khó khăn, gian nan, không phải ai cũng có đủ kiên trì để theo đuổi. Nhưng khi có một bản hồ sơ đẹp kết hợp với tìm hiểu kỹ lưỡng kinh nghiệm của người đi trước, thì tin rằng việc xin học bổng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

1.  Các loại học bổng khi du học Đài Loan

 
Tại Đài Loan có hai loại học bổng chính là: Học bổng của chính phủ Đài Loan và học bổng của trường nơi sinh viên đăng ký theo học.
 
TMS- Asia giải đáp chi tiết cho bạn hai loại hình học bổng dưới đây:
 
–  Thứ nhất, học bổng chính phủ là học bổng được tài trợ 100% bởi chính phủ Đài Loan. Khi sinh viên nhận loại học bổng này đồng nghĩa với việc, sinh viên sẽ không phải chi trả bất kì một khoản phí nào ( bao gồm học phí trong thời gian học tập ở Đài Loan, tiền ở, tiền ăn). Chính phủ Đài Loan đảm bảo cho bạn một cuộc sống tốt nhất, việc của bạn chỉ là học mà thôi ! Đây là loại học bổng được đánh giá là khó xin nhất bởi chỉ dành cho  những học sinh nào thực sự giỏi, có thành tích xuất sắc, hay do trường đại học ở Việt Nam giới thiệu sang.
Mọi giấy tờ, thủ tục xin học bổng chính phủ Đài Loan nộp ở văn phòng Đài Bắc, Đài Loan.
 
–  Thứ hai, học bổng trường là học bổng do trường bạn đăng ký theo học, trường có nhiều mức học bổng và chỉ tài trợ một phần phí về học tập là chủ yếu.
Giấy tờ, thủ tục xin xét học bổng sẽ nộp trực tiếp về trường bạn theo học.
 
 

2.  Bạn nên nộp hồ sơ xin học bổng bao nhiêu trường?

 
Theo kinh nghiệm xin học bổng của du học sinh đi trước, lời khuyên dành cho bạn là nên apply khoảng 3 trường. Tại sao vậy? Bởi vì nếu xin một trường độ rủi ro, tỉ lệ trượt học bổng là khá cao. Còn nếu bạn xin học bổng trên 3 trường, thì bạn lại khó khăn trong việc tìm hiểu thủ tục, cách thức giải quyết, rối loạn thông tin. Không những thế, còn tốn kém tiền bạc và chi phí.
Tập trung vừa đủ, chuẩn bị kỹ lưỡng ,lên một kế hoạch chiến lược phù hợp, việc xin học bổng sẽ đơn giản hơn rất nhiều !

 

3.  Cần quan tâm về vấn đề chi phí xin học bổng

 
Một số trường yêu cầu mất phí để làm hồ sơ xin học bổng, nhưng có trường lại không yêu cầu phí. Kinh nghiệm chỉ ra rằng có hai trường chất lượng đào tạo hiện đại, tiên tiến như nhau nhưng có trường yêu cầu nộp phí hồ sơ, trường còn lại thì không. Cũng là công xin học bổng thì tại sao bạn lại không chọn trường không mất phí để tiết kiệm hơn?
 

 

4.  Khả năng đậu học bổng thế nào ?

 
Cũng giống  như kỳ thi tuyển sinh Đại học ở Việt Nam, những trường top đầu luôn có tỉ lệ trọi giữa các sinh viên cao, thì xin học bổng cũng tương tự như vậy. Hãy đánh giá năng lực bản thân của mình ở đâu, vị trí nào để cân nhắc xem trường mình lựa chọn xin học bổng là gì? Nếu khả năng của bạn ở mức vừa phải thì hãy chọn trường mà ở đó tỷ lệ chọn không quá cao khi đó bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều. Cũng đừng nên mạo hiểm nộp hồ sơ vào những trường quá sức với bạn, điều đó dẫn đến tốn kém thời gian và chi phí của bạn đó !
 

5.  Có nên xin cả học bổng Chính phủ và học bổng trường?

 
Sẽ không sao cả nếu bạn có một thành tích học tập xuất sắc, bản hồ sơ hoàn hảo. Nhưng năng lực của bạn ở mức thấp hơn thì bạn nên chọn một trong hai. Nên nhớ rằng hãy biết tập trung một cách khôn khéo lên kế hoạch một cách khéo léo thì đỗ học bổng thực sự không quá khó khăn. Khi lan man xin học bổng ở nhiều chỗ sẽ khiến bạn mệt mỏi, mà lại tốn kém ngân sách và thời gian.
 
 

6.  Tham khảo qua ý kiến người thân bạn bè, anh chị, công ty tư vấn du học 

 
Ngày nay cuộc sống trở nên dễ dàng hơn nhiều khi có Internet, không biết cái gì người ta chỉ cần gõ vài cụm từ vào thanh tìm kiếm Google, chưa đến vài giây sau sẽ có đầy dãy các kết quả. Nhưng mặt khác không phải kết quả nào trong đó cũng hoàn toàn đúng đặc biệt là về kinh nghiệm thực tế.
 
Nếu bạn muốn có thông tin xác thực nhất về kinh nghiệm xin học bổng, hãy nghe chia sẻ từ anh chị,bạn bè- những người cũng đã từng xin rồi hoặc công ty tư vấn du học với những chuyên viên am hiểu, chuyên nghiệp. Từ đó bạn sẽ đưa ra được quyết định đúng đắn nhất.
 
Nói chung yếu tố cốt lõi để xin học bổng thành công vẫn là một bản hồ sơ đẹp, một thái độ tốt, và thêm một chút may mắn ! TMS-Asia chúc bạn thành công!
 
Để biết thông tin chi tiết về chương trình du học Nhật BảnHàn Quốc và Đài Loan bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0975804400 hoặc đăng ký ngay tại đây!
 
 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC – TMS ASIA

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, học bổng, visa… du học các nước Nhật Bản – Hàn Quốc – Đài Loan vui lòng để lại thông tin bên dưới để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ. Các chuyên viên của TMS Asia sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gọi đến Tổng đài tư vấn du học: 0975 804 400 để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học


Bạn sống ở thành phố nàoĐà NẵngHà NộiHải PhòngHồ Chí MinhVinh

Bạn muốn du học nước nàoĐài LoanHàn QuốcNhật


Gửi thông tin
×

Tin liên quan

Hướng dẫn xin học bổng du học Đài Loan cực kỳ chi tiết

Học bổng du học Đài Loan kỳ tháng 02/2019 – Tìm hiểu ngay!

Tin mới nhất

  • Học bổng Trường cao đẳng Imabari Meitoku (04/09/2018)
  • Học bổng trường quốc tế Hotsuma Nhật Bản (27/08/2018)
  • Học bổng trường cao đẳng TOBUCO Nhật Bản (27/08/2018)
  • HỌC BỔNG TRƯỜNG NHẬT NGỮ MERIC (27/08/2018)
  • HỌC BỔNG TRƯỜNG NHẬT NGỮ JCLI (27/08/2018)
  • HỌC BỔNG TRƯỜNG NHẬT NGỮ KIJ (23/08/2018)