Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Lời khuyên của du học sinh TMS Asia tại Hàn Quốc khi Luật du học Hàn Quốc năm 2019 được ban hành

Với những thông tin liên tiếp liên quan đến quy định mới của bộ Tư pháp Hàn về chương trình du học Hàn Quốc năm 2019, TMS Asia đã phỏng vấn nhanh với các bạn du học sinh của công ty đang học tập tại Hàn. Các bạn đã đưa ra lời khuyên như sau:

 

 

1. Mục tiêu du học Hàn Quốc để kiếm tiền thì nên đăng ký trường nào?

 
Không phải ai sang du học Hàn Quốc cũng với mục tiêu để học tập. Vẫn có những bạn học sinh theo con đường du học để kiếm tiền. Điều này chúng ta không thể phủ nhận. Nếu các bạn đã xác định rõ mục tiêu của mình như vậy, đừng nên đăng ký vào các trường TOP đầu hay các trường ưu tiên theo hệ Visa thẳng. Ở các trường này việc điểm danh sẽ rất khắt khe. Hơn nữa bạn không thể tránh được việc phải làm bài kiểm tra. Nếu không qua được thì bạn biết rồi đấy, học lại thi lại rất tốn kém. Không những vậy, nếu  vi phạm nhiều lần bạn sẽ không được gia hạn Visa thậm chí là về nước.
 
Nếu muốn đi làm thêm nhiều bạn hãy đăng ký vào các trường dưới TOP 100 trường đại học ở Hàn Quốc và đương nhiên là đi hệ Visa thường. Dù mục tiêu để đi làm hay đi học thì bạn cũng nên nhớ phải có tiếng Hàn ít nhất là TOPIK 2. Nếu không có tiếng Hàn bạn cũng sẽ không làm thêm được đâu.
 
du hoc ainh han quoc
 
Dù mải mê làm thêm đến đâu bạn cũng cần đến trường ít nhất 10 buổi/ tuần. Khi bị gọi kiểm tra xem đang ở đâu, hãy thành thật và trả lời nhỏ nhẹ kèm theo lời khẩn cầu: “ Xin thầy cô châm trước cho em ạ, em vẫn theo học đến cùng ạ!”. Và đừng quên nộp học phí đúng hạn nhé!
 

2. Phải nhớ kỹ: “ Học tiếng Hàn rất quan trọng”

 
Theo dự thảo luật mới của Bộ Tư pháp Hàn Quốc thì việc học tiếng Hàn chưa bao giờ quan trọng đến thế. Nếu bạn chưa rõ về dự thảo LUẬT DU HỌC HÀN QUỐC BẢN MỚI NĂM 2019, hãy xem TẠI ĐÂY!
 
du hoc han quoc
 
Để được đi làm thêm bạn cần có TOPIK 2 trở lên. Để được gia hạn Visa bạn cần có TOPIK 4 trở lên. Hơn nữa, chương trình visa thẳng ( không cần trình độ tiếng Hàn) hầu như không còn vì vậy để được du học bạn cần tối thiểu TOPIK 1. Học tiếng Hàn không bao giờ thừa cả. Hãy dành tối thiểu từ 3 đến 6 tháng để học tiếng Hàn. Học ở Việt Nam càng nhiều thì thời gian học tiếng tại Hàn lại càng được rút xuống. Đừng để khi sang Hàn 1 năm vẫn chưa đạt TOPIK 2 thì không được cấp giấy phép làm thêm đâu nhé!
 
Để biết thông tin chi tiết về chương trình du học Nhật BảnHàn Quốc và Đài Loan bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0975804400 hoặc đăng ký ngay tại đây!

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS ASIA

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, học bổng, visa... du học các nước Nhật Bản - Hàn Quốc - Đài Loan vui lòng để lại thông tin bên dưới để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ. Các chuyên viên của TMS Asia sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gọi đến Tổng đài tư vấn du học: 0975 804 400 để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

hoạt động tại tms asia

visa du học sinh

các hoạt động tại tms asia

cuộc sống du học sinh

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.