Một ngày bận rộn của học sinh Nhật Bản

Một ngày bận rộn của học sinh Nhật Bản

Những nhận định chia sẻ chân thật về cuộc sống du học sinh trao đổi tại Nhật Bản của bạn nữ trong một blog sẽ khiến chúng ta có thể tìm hiểu sâu hơn về Nhật Bản cũng như đời sống thường ngày của việc học tập nơi đây.

 
 
Một sinh viên tiềm năng có cơ hội được đến Nhật Bản, trước khi đến với đất nước mặt trời mọc cô bạn này đã tìm hiểu về Nhật Bản nhưng đối với cô ấy tìm hiểu như vậy vẫn chưa kỳ càng. Và cuộc sống 4 tháng tại Nhật sau này, đã thôi thúc cô bạn viết một blog để chia sẻ về những hoạt động của mình tại đây, đa số là về trường học và về các câu lạc bộ. Cô ấy hy vọng rằng những gì sẽ chia sẻ dưới đây có thể giúp ích cho độc giả
 
Bắt đầu blog này, cô bạn đã chia sẻ: “Thời gian tôi ở Nhật Bản cho đến nay thật thú vị, bận rộn, mệt mỏi, nhưng để lại sau cuối là những dấu ấn tuyệt vời”
 
 
Thời gian tôi ở Nhật Bản cho đến nay thật thú vị, bận rộn, mệt mỏi, nhưng để lại sau cuối là những dấu ấn tuyệt vời
 

Lịch trình hàng ngày

 

Lịch trình hàng ngày của cô bạn bắt đầu thức dậy từ lúc 6 giờ sáng. Sử dụng phương tiện giao thông công cộng trong 2 giờ để đến trường (Cô bạn còn chia sẻ thêm, đúng thế, nó rất hiếm với nơi cô ấy từng sống – dành một quãng thời gian dài để đi tới trường, nhưng đối với học sinh tại Nhật điều này đã quá quen thuộc). Cô bạn tham dự các lớp học trong 6 tiết học và tham gia các hoạt động của câu lạc bộ 3 giờ sau giờ học. Dành thêm 2 giờ nữa trên đường về nhà. Cuối cùng là ngủ vào lúc 11 hoặc 12 giờ tối sau khi hoàn thành mọi việc từ ăn uống vệ sinh cá nhân đến việc hoàn thiện bài tập
 
 
Luôn dậy từ 6h sáng và bắt xe 2 tiếng đến trường
 
Đây là lịch trình tiêu biểu trong ngày của cô ấy, và khi “phỏng vấn” bạn bè, cô ấy phát hiện ra rằng khoảng một phần ba các bạn cùng lớp có chung một cuộc sống tương tự. Tuy nhiên, họ có vẻ rất ổn với nó, mọi người cố gắng hết sức để tránh những lỗ hổng kiến thức khi đang ngồi trong lớp học!
 
Hầu hết thời gian cả lớp tham gia chú ý nghe giảng và thuyết trình, miễn là bài giảng không quá nhàm chán. Tuy nhiên, bạn học của cô ấy thừa nhận rằng các trường công lập thường ít căng thẳng hơn là trường tư thục cạnh tranh như bọn họ.
 
 
Luôn chú ý lắng nghe và tham gia vào bài giảng
 

Lịch trình tại lớp học

 

Các lớp học của cô ấy tại trường bao gồm: Thể dục, Tiếng Anh (3 phần tương ứng nghe nói đọc viết), Vật Lý, Tiếng Nhật (cổ đại và đương đại), Khoa học Máy tính, Sức khỏe, Lịch sử Thế giới. 
 
Cô bạn chia sẻ mình được học hỏi về văn hóa Nhật Bản trong lớp học tiếng Nhật một cách chi tiết
 
Các học sinh sẽ luôn ngồi cố định trong lớp của mình và đợi giáo viên đến dạy học. Vào đầu năm, danh sách giáo viên chủ nhiệm mới sẽ được công bố trên bảng thông báo của trường. Trường học bắt đầu vào tháng 4, và họ có kỳ nghỉ xuân rất dài và kỳ nghỉ hè sẽ ngắn hơn. 
 
 
Học sinh tại Nhật có kỳ nghỉ xuân rất dài
 
Tại trường học, các hoạt động tập thể thực sự quan trọng với học sinh, cô bạn chọn tham gia vào quản lý đội bóng, mặc dù rất thích trở thành hoạt náo viên nhưng tại trường không có đội hoạt náo.
 
Tất cả các đội thể thao đều luyện tập rất chăm chỉ. Thực hành thường là 6 hoặc 7 ngày mỗi tuần, 3 giờ vào các ngày học và từ 4 đến 6 tiếng vào các ngày cuối tuần. Khi trời mưa, mọi người thường tập trong mưa. Một số môn thể thao liên quan đến thể dục dụng cụ hoặc thực hành khiêu vũ trong 8 giờ mỗi ngày trong suốt mùa hè, thỉnh thoảng bị gián đoạn và cắm trại. Ngoài ra, mùa giải thể thao ở đây thường kéo dài trong một năm. Và đối với từng giải thì sẽ có một câu lạc bộ đảm nhận tham gia giải đó, liên tục được giữ vững truyền thông này. 
 
Đội bóng luyện tập chăm chỉ ngay cả khi trời mưa
 
Vào đầu năm, các học sinh tại đây luôn đến trường để lau dọn thiết bị và chuẩn bị cho lớp học của mình thật sạch đẹp để bước vào năm học mới. Có thể cảm nhận được xã hội không thể tách rời khỏi mỗi cá nhân, và mọi cá nhân đều có những hành động cần làm để thúc đẩy xã hội phát triển ngay cả đối với trẻ em. 
 
Trường được liên kết với Đại học Ritsumeikan, một trong những trường đại học tốt nhất ở khu vực Kansai. Do đó, hai đội bóng của các trường trung học liên kết (cùng tên, vị trí khác nhau) chia sẻ cùng một linh vật, và nhiều người chơi tiếp tục chơi trong đội đại học. Một số bắt đầu vào phần trung học và đã chơi cho cùng một đội trong 10 năm khi họ tốt nghiệp đại học.
 
 
Đại học Ritsumeikan
 
Loại “truyền thống” này tạo ra ý thức cộng đồng. Các trò chơi bóng đá thường được tổ chức vào cuối tuần, để gia đình và bạn bè bận rộn cho đến tối thứ Sáu tất cả có thể đến để hỗ trợ các cầu thủ.
 
 
Đội bóng hiện đang giữ chức vô địch
 
Để học tại trường trung học Nhật Bản có thể thực sự khó khăn và bận rộn, nhưng các sinh viên trao đổi thường có lựa chọn điều chỉnh để dành thời gian khám phá Nhật Bản và trải nghiệm lối sống Nhật Bản. Tiếng Nhật của cô bạn đã tốt hơn rất nhiều trong 4 tháng qua, và gia đình chủ nhà cũng rất tuyệt vời. Cô bạn ước rằng sẽ có nhiều người chọn du học tại Nhật Bản trong năm sau. Mong chờ để được gặp lại tất cả các bạn!
 
Bạn muốn tới du học tại hay không Nhật Bản? Hãy cùng xem sự cố gắng của bạn ra sao nhé!
 
Để biết thông tin chi tiết về chương trình du học Nhật Bản và Hàn Quốc bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0975804400 hoặc đăng ký ngay tại đây!
 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC TMS CHÂU Á

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,… xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS ASIA sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gọi đến Tổng đài tư vấn du học Hà Nội: 0975 804 400 Đà Nẵng: 0976 82 44 33 Hồ Chí Minh: 0972 804 411 để được tư vấn miễn phí.

Tin liên quan

CÁC QUY ĐỊNH VỀ DU HỌC SINH ĐI LÀM THÊM TẠI NHẬT BẢN

CÁC CÔNG VIỆC LÀM THÊM PHỔ BIẾN CỦA DU HỌC SINH NHẬT BẢN

CÁCH PHỎNG VẤN VISA DU HỌC NHẬT THÀNH CÔNG

Du học sinh TMS Asia trải nghiệm văn hóa Kimono của người Nhật

Mưa lớn “nhấn chìm” miền Tây Nhật Bản, người dân phải di tản

Du học sinh TMS Asia đang học tập tại học viện Nhật Ngữ Nagoya

Tin mới nhất

  • CÔNG BỐ KẾT QUẢ KỲ THI THPT QUỐC GIA 2018 (10/07/2018)
  • TMS Asia tiến bước chắp cánh du học Đài Loan cho thế hệ trẻ Việt Nam (10/07/2018)
  • CÁC QUY ĐỊNH VỀ DU HỌC SINH ĐI LÀM THÊM TẠI NHẬT BẢN (09/07/2018)
  • CÁC CÔNG VIỆC LÀM THÊM PHỔ BIẾN CỦA DU HỌC SINH NHẬT BẢN (09/07/2018)
  • CÁCH PHỎNG VẤN VISA DU HỌC NHẬT THÀNH CÔNG (09/07/2018)
  • Tuyển sinh du học Hàn Quốc kì bay tháng 12 năm 2018 (09/07/2018)