Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Sở GD-ĐT Hà Nội cảnh báo phụ huynh về tình trạng lừa đảo tư vấn du học Nhật Bản

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Lê Ngọc Quang đã yêu cầu hiệu trưởng các trường THPT Hà Nội phải có công văn báo cáo của Sở GĐ-ĐT mọi hoạt động liên kết với nước ngoài của trường và cần thận trọng tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi giao lưu, liên kết với các công ty du học.

 Ông Lê Ngọc Quang cho biết, Sở GD-ĐT Hà Nội đã nhận được công văn của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam về việc cung cấp thông tin cho học sinh phổ thông, tránh bị các công ty du học đưa thông tin không chính xác.

 
Để tránh tình trạng lừa đảo, cung cấp thông tin không chính xác của các công ty du học, Sở GD-ĐT khuyến cáo các trường cần tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi giao lưu, liên kết với các công ty du học; các trường phải có công văn báo cáo của Sở GĐ-ĐT mọi hoạt động liên kết với nước ngoài của trường.
 
Do vậy, Sở GD-ĐT đề nghị các trường cung cấp thông tin các trang web chính thức của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đến cha mẹ học sinh và học sinh toàn trường để tránh tình trạng lừa đảo của các công ty du học.
 
 
Những cảnh báo mới nhất của Đại sứ quán Nhật Bản về môi giới
 
 
Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã cung cấp địa chỉ trang web chính thức, có các thông tin đúng và cập nhật về du học Nhật Bản để các bậc phụ huynh, các em học sinh tham khảo, gồm:
 
Trang web của Đại sứ quán Nhật Bản (thông tin du học Nhật Bản): https://www.vn.emb-japan.go.jp/itpr_ja/Vn_Thongtinduhoc.html
 
Lưu ý về các công ty trung gian môi giới: https://www.vn.emb-japan.go.jp/itpr_ja/Haycanthanvoicacdoituongmoigioitrunggian.html
 
Facebook của Đại sứ quán Nhật: http://facebook.com/embassyofjapanvietnam/
 
Thông tin từ Đại sứ quán Nhật Bản cảnh cáo du học sinh phải cẩn thận với các đối tượng môi giới, cò mồi dụ dỗ về việc họ có thể giúp cho các bạn đi Nhật và thu tiền môi giới từ vài trăm đến 1000, 2000 đô la Mỹ để giới thiệu các bạn với công ty tư vấn du học hoặc công ty xuất khẩu lao động.
 
Theo đó, một bộ phận các công ty tư vấn du học đã đăng tải những thông tin sai lệch như vừa học vừa làm thêm 1 tháng cũng kiếm được 300 nghìn Yên (khoảng 60 triệu đồng); Mức lương được nhận 1 giờ là 3000 Yên (khoảng 600 nghìn đồng) trong khi thực tế mức lương thông thường cho 1 giờ làm việc chỉ là 800 Yên (khoảng 7 USD)
 
Đại sứ quan Nhật cũng khằng định, thông tin trong thời gian lưu học, thu nhập từ việc làm thêm không những có thể chi trả toàn bộ các chi phí học tập và sinh hoạt mà còn có thể gửi về gia đình là không thể thực hiện.
TMS Asia cảnh báo để qúy phụ huynh và các bạn học sinh đang có ý định du học Nhật Bản biết và không mắc bẫy!
 
 
Nguồn: (https://anninhthudo.vn/doi-song/so-gddt-ha-noi-canh-bao-phu-huynh-ve-tinh-trang-lua-dao-tu-van-du-hoc-nhat-ban/789799.antd)
 
Để biết thông tin chi tiết về chương trình du học Nhật BảnHàn Quốc và Đài Loan bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0975804400 hoặc đăng ký ngay tại đây!
 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS ASIA

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, học bổng, visa... du học các nước Nhật Bản - Hàn Quốc - Đài Loan vui lòng để lại thông tin bên dưới để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ. Các chuyên viên của TMS Asia sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gọi đến Tổng đài tư vấn du học: 0975 804 400 để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

hoạt động tại tms asia

visa du học sinh

các hoạt động tại tms asia

cuộc sống du học sinh

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.