Tại sao nên du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT

Nếu quan niệm du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT chỉ là bước đường cùng khi không đỗ Đại học ở Việt Nam vậy đó chính là một sai lầm vô cùng lớn. Những phân tích sau đây sẽ chỉ ra những lợi ích của việc du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT. Thông qua bài viết này mong rằng sẽ giúp các bạn có định hướng rõ ràng hơn về dự định du học nhé

 

1. Tiết kiệm được thời gian

Mong muốn được trải nghiệm cuộc sống Đại học chắc hẳn hầu như mỗi người đều có. Thậm chí niềm hạnh phúc khi trúng tuyển Đại học có thể khiến bạn lãng quên dự định du học ấp ủ bấy lâu. Không ít trường hợp đã lùi kế hoạch du học để có thể học đại học. Thế nhưng sau một thời gian, cũng không ít bạn nhanh chóng chán nản, đồi ý và bỏ học giữa chừng.

Tất nhiên khi đó tiếp tục con đường du học chưa muộn nhưng nhìn lại khoảng thời gian 1,2 thậm chí là 3 năm các bạn bỏ ra học tập tại Việt Nam mà không mang lại kết quả gì quả thực rất lãng phí. Bởi thực tế dù đã học tập chương trình đại học nhưng khi đi du học bạn sẽ vẫn phải bắt đầu lại từ đầu. Như vậy nếu quyết định du học từ đầu thì bằng thời gian này các bạn đã hoàn thành được một phần chương trình đại học tại nước ngoài thậm chí đã sắp tốt nghiệp những khóa đào tạo cao đẳng hay du học nghề. 

Vậy tại sao bạn phải để lỡ nhiều thời gian đến như vậy?

2. Tiết kiệm chi phí học tập

Đương nhiên để có được trải nghiệm "Cuộc sống sinh viên" thì bạn sẽ không được miễn phí. Từ tiền học phí, sinh hoạt, thuê trọ....tất cả số tiền này sẽ chính xác trở thành "giấy bạc" khi bạn quay trở lại với dự định du học. 

Vậy vừa chi phí học tập tại Việt Nam cộng thêm chi phí đóng thêm để du học - liệu đây có phải một khoản chi phí hợp lý?

3. Hạn chế tình trạng "Sốc" khi du học

Du học chính là được trải nghiệm những điều mới mẻ: nền văn hóa mới, ngôn ngữ mới và đương nhiên cả phương pháp giảng dạy và học tập mới. Nếu như bạn đang quen với cuộc sống Đại học tại Việt Nam với lịch học thưa thớt, những giờ giảng trong tình trạng gật gù, nhưng buổi học lý thuyết nhàm chán đến không tưởng và khi đi thi lại câu chuyện "Phao"...thì chắc hẳn khi du học tình trạng "Sốc" sẽ đến với bạn. Với những nền giáo dục phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, chương trình học tập thực sự thực tiễn và đòi hỏi bạn phải vận dụng linh hoạt giữa lý thuyết và thực hành, bạn sẽ được tiếp xúc không ngừng nghie với những bài Test hay bài tập lớn, teamwork,...

Chính vì thế khi du học sớm ngay sau khi tốt nghiệp không có sự hòa trộn giữa hai phong cách học tập khác biệt, bạn sẽ dễ làm quen với văn hóa, phương pháp học tập mới. 

4. Nâng cao khả năng được vào những trường Đại học hàng đầu

Có nhiều cách để vào được trường Đại học ở Nhật, nhưng để vào những trường Đại học hàng đầu, học sinh cần trải qua kì thi dành cho học sinh quốc tế EJU. Do đó du học ngay sau khi tốt nghiệp giúp các bạn không quên những kiến thức đã được học trong 3 năm phổ thông. 

Chưa kể thời điểm sau khi tốt nghiệp THPT tại Viêt Nam cũng là lúc các trường Đại học, cao đẳng tại Nhật, Hàn, Đài có những chính sách học bổng hấp dẫn. Do đó chuẩn bị hồ sơ du học vào thời gian này sẽ giúp bạn gia tăng cơ hội tìm kiếm được học bổng.

5. Năng lực học tập và tiếp thu nhanh hơn

Càng nhiểu tuổi tỷ lệ nghich với kinh nghiệm và sự từng trải là năng lực tiếp thu sẽ càng giảm. Độ tuổi 18 được đánh giá là phù hợp nhất cho việc du học 

Bắt đầu du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT giống như là học sinh đang chuẩn bị cuộc đua từ vạch xuất phát. Tâm lý tuy sẽ có áp lực, căng thẳng nhưng đầy háo hức với chặng đường đua phía trước. Háo hức chờ đợi những điều mới mẻ phía trước, chờ đợi những người bạn 

Để biết thông tin chi tiết về chương trình du học Nhật BảnHàn Quốc và Đài Loan bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0975804400 hoặc đăng ký ngay tại đây!

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS ASIA

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, học bổng, visa... du học các nước Nhật Bản - Hàn Quốc - Đài Loan vui lòng để lại thông tin bên dưới để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ. Các chuyên viên của TMS Asia sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gọi đến Tổng đài tư vấn du học: 0975 804 400 để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

hoạt động tại tms asia

visa du học sinh

các hoạt động tại tms asia

cuộc sống du học sinh

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.