Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Tất tần tật các trường có hệ du học tiếng hoa tại Đài Loan

Gần đây, Du học hệ ngôn ngữ tiếng ở Đài Loan đang được rất nhiều học sinh lựa chọn. Bởi loại hình này có nhiều ưu điểm nổi trội. TMS Asia xin gửi đến bạn tham khảo danh sách những trường ở Đài Loan có hệ du học tiếng theo khu vực dưới đây:

 Khu vực Đài Bắc

 
1. Trường Đại học Văn hóa 
 
Trung tâm ngôn ngữ MLC của trường đại học Văn hóa cung cấp nhiều khóa học thực tiễn cho sinh viên. Các khóa học bắt đầu mỗi tháng và thường xuyên cập để góp phần hoàn thiện chương trình và tạo sự thú vị trong việc học. Có các khóa học cho mọi lứa tuổi ( 7 – 80 ) từ cấp độ cơ bản đến chuyên sâu và thậm chí cho giáo viên nước ngoài muốn dạy ngôn ngữ tiếng hoa. Trường nằm ngay tại Thành Phố Đài Bắc xung quanh có viện bảo tàng, công viên, địa điểm tham quan….thuận tiện cho người nước ngoài học ngôn ngữ tiếng Hoa tại đây.
 
2. Trường Đại học Công giáo Fu Jen
 
Trường ngôn ngữ được thành lâp năm 1964, là một trong những trung tâm hoa ngữ lâu đời nhất Đài Loan. Trường có đội ngũ giáp viên kinh nghiệm, chuyên nghiệp, có kiến thức chuyên môn cao. Trường nằm cách thành phố Đài Bắc 10km và rất thuận tiện cho việc đi lại. 
 
3. Trường đại học Minh Truyền
 
Trường Minh Truyền dành cho học viên trên 18 tuổi mà muốn học tiếng hoa. Mỗi kỳ học 12 tuần. Mỗi mùa bắt đầu một kỳ mới. Lớp học theo nhóm nhỏ từ cơ bản đến nâng cao và được dạy bằng 2 ngôn ngữ: Hoa và Anh. Trường có những buổi dã ngoại hay hoạt động xã hội nhằm giúp học viên giao lưu với người Đài Loan và nhân cơ hội đó học viên có thể hiểu nhiều hơn về văn hóa và truyền thống xã hội nơi đây.
 
4. Trường đại học Quốc gia Chengchi
 
Trường được thành lập vào năm 1989, và đã trở thành học viên ngôn ngữ chất lượng cao và đáng tin cậy. Trường được thành lập nhằm giúp các sinh viên quốc tế có cơ hội học tập và tìm hiểu về ngôn ngữ và văn hóa người Hoa. Các khóa học của trường rất đa dạng và giúp học viên quan tâm học ngôn ngữ này đạt được kiến thức tốt hơn. Trường nằm ở Đông Nam của thành phố Đài Bắc, trường có đầy đủ các dịch vụ chăm sóc học viên: Phương tiện học hành đến vui chơi, giải trí và  y tế sức khỏe.. Trường nằm gần khu trung tâm mua sắm , sở thú, chợ đêm, cửa hàng bách hóa...

5.  Đại học giáo dục quốc gia Đài Loan
 
NTU vẫn thường được coi là đại học hàng đầu và danh giá nhất ở Đài Loan. Trường có mối quan hệ khăng khít với Academia Sinica (viện nghiên cứu trung ương của Đài Loan).
 
NTU được đánh giá là đại học tốt nhất Đài Loan. QS World University Rankings (2015) xếp hạng NTU thứ 70 toàn cầu và 22 tại châu Á, đứng thứ 15 toàn cầu ở ngành kỹ thuật điện – điện tử, thứ 32 toàn cầu về các ngành khoa học tự nhiên. Bảng xếp hạng các trường đại học châu Á của QS (độc lập với bảng xếp hạng trên) xếp nó ở vị trí 22 ở châu Á. Ở cả hai bảng xếp hạng, đều là trường đại học tốt nhất Đài Loan.
 
6.  Trường đại học đào tạo quốc gia Đài Loan
 
Trường ĐH NTU là một trong những trường tốt nhất ở Đài Loan, nằm ở trung tâm thương mại thành phố Đài Bắc nên có nhiều dịch vụ cho sinh viên và rất thuận tiện cho việc đi lại. Trường được trang bị đầy đủ trang thiết bị cho việc học cũng như giải trí: thư viện, trung tâm thể thao, trang thiết bị học…Có thi kiểm tra xếp lớp nên các học viên được xếp lớp học đúng với năng lực Hoa ngữ của mình.
 
7.  Trường đại học TamKang
 
Chương trình ngôn ngữ của Trường được cung cấp bởi bộ phận trường Đại Học Tamkang, trường nằm ở thành phố Đài Bắc, gần nhà ga, trạm xe buýt. Ngoài ra nó cũng rất gần khu chợ đêm và đường nổi tiếng Jun-Kang. Trong trường thì phương tiện học được trang bị đầy đủ cho các học viên. Nhằm tăng cường việc học: có 9 cấp độ để dẫn đến thành thạo ngôn ngữ, giáo viên là người bản xứ chuyên nghiệp, luôn được người hướng dẫn đặc biệt quan tâm và cơ hội thực tập với sinh viên người Hoa.
 
 

Khu vực Đài Trung

 
1.  Trường đại học FengChia
 
Trường nằm tại thành phố Đài Trung, được thành lập trên 30 năm. Với kinh nghiệm giáo dục lâu đời, trường luôn cố gắng cung cấp những kiến thức, phương tiện học tập và những hoạt động văn hóa tốt nhất cho sinh viên. Chương trình của trường thiết kế để đáp ứng nhu cầu học tiếng Hoa trong thế giới đa ngôn ngữ này. Học tại trường ĐH của chúng tôi sẽ tạo cho các bạn cơ hội trải nghiệm về kiến thức cũng như cuộc sống và văn hóa của Đài Loan.
 
2.  Trường đại học quốc gia Chung Hsing
 
Trường nằm ở phía nam của Tp Đài Trung gần khu chợ đêm Chung Xio và Hồ Sun Moon, trường có đầy đủ trang thiết bị: máy chiêu, internet, phòng Lab, máy DVD….
 
Chương trình ngôn ngữ tiếng Hoa của trường được thành lập mùa xuân năm 2006 và được chấp thuận bởi bộ Giáo Dục mùa thu 2006. Chương trình gồm các khóa học từ cấp độ cơ bản đến nâng cao. Lớp học ít và giảng viên là những người tài năng và kinh nghiệm lâu năm.

3.  Trường đại học TungHai
 
Trường được thành lập 1971 là trung tâm ngôn ngữ đầu tiên ở miền trung Đài loan. Trung tâm Hoa ngữ này nằm ở phía tây của vùng núi Dadu trong khuôn viên trường ĐH Tunghai với xung quanh nhiều cây, hoa…..tất cả tạo nên khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời cho việc học. 
 

Khu vực Đài Nam

 
1.  Trường đại học Quốc gia Cheng Kung
 
Được thành lập năm 1982, trung tâm Hoa ngữ tiếp nhận khoảng 900 sinh viên quốc tế mỗi năm, nằm trong số 4 trung tâm ngôn ngữ Đài Loan. Chúng tôi có những khóa học tiếng quan thoại ở mọi cấp độ từ vỡ lòng đến nâng cao theo mô hình lớp học nhỏ. Ngoài ra trường có những khóa học tự chọn cho sinh viên: vẽ, ca kịch, ẩm thực, nét văn hóa và nghệ thuật viết chữ đẹp…Tất cả giáo viên là những người đã được đào tạo và cấp phép dạy tiếng Hoa cho người nước ngoài.
 
Trung tâm Hoa ngữ của nằm trong tòa nhà được trang bị đầy đủ thiết bị nghe nhìn hiện đại để hổ trợ việc học.
 
2.   Trường đại học Nam công nghệ Đài Loan
 
Trung tâm Hoa ngữ nằm tại trường ĐH Công nghệ Southern Taiwan mà được thành lập cho sinh viên quốc tế học tiếng hoa. Có rất nhiều lớp học mà đều đáp ứng theo nhu cầu của sinh viên. Hiện tại trường có những lớp cơ bản dành cho người bắt đầu học với các kỹ năng như: nghe , nói, đọc, viết…
 

Khu vực Cao Hùng

 
1.   Trường đại học sư phạm quốc gia Cao Hùng
 
Khuôn viên Ho-Ping 13 hecta của trường NKNU nằm ở khu đô thị của Cao Hùng, đối diện trung tâm văn hóa Chiang Kai-shek. Với sự hòa quyện giữa tòa nhà dành cho các lớp học và những khu vưc cây cối xanh tươi làm cho môi trường trở thành nguồn tài nguyên thiên nhiên mang tính giáo dục. Trường ĐH này duy trì được những khu vườn xanh tươi và sân thể thao. 
 
2.  Trường đại học quốc gia Sun Yat- Sen
 
Được thành lập năm 1997, trung tâm Hoa ngữ nằm ở tầng 3 của trường ĐH khoa học xã hội nhân văn, là trung tâm chính thức được chính phủ công nhận dạy tiếng Hoa cho người nước ngoài tại trường ĐH Sun Yat-sen của Tp Cao Hùng. Mục đích của trung tâm là giúp học viên có thể nghe nói viết đọc tiếng Hoa. Trung tâm nằm ở tầng 3 của trường ĐH khoa học XH nhân văn. Trung tâm trang bị đầy đủ tiện nghi cho mỗi lớp học. Trường ĐH có rất nhiều trang thiết bị dành cho môn điền kinh.
 
3.  Trường đại học quốc gia Cao Hùng
 
Trung tâm cung cấp những chương trình mà nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu ngôn ngữ cá nhân. Trong quá trình học các giáo viên giúp cho học viên ko những nói mà còn nghe hiểu về những đặc tính xã hội, nét văn hóa của đất nước ĐL. Lớp học ít nên những người tham dự khóa học có cơ hội giao tiếp với nhau, vừa học ngôn ngữ vừa học được những nét văn hóa. Trường có những chuyến đi và những sự kiện xã hội nhằm tạo đk cho sinh viên giao lưu với nhau. Trường nằm tại phía bắc của Cao Hùng, có hai phòng thực hành lớn có sức chứa 300 người nên rất thoải mái. 
 

Khu vực khác 

 
1.   Trường đại học ChungHua 
 
ĐH Chung Hua (CHU) là trường ĐH dân lập với môi trường học nghiên cứu độc đáo. ĐH nằm ở tp Tân Trúc, khoảng 72km về phía nam của Đài Bắc, cách khu trung tâm mua sắm Tân Trúc 15 phút lái xe. Nằm ở khu cao nguyên của thành phố, xung quanh khuôn viên trường là những khu đồi tự nhiên xinh đẹp.Trường được trang bị đầy đủ trang thiết bị và có các dịch vụ hổ trợ sinh viên. Trường nằm trong khu vực có đầy đủ các dịch vụ giải trí cũng như hổ trợ học hành: gần công viên, viện bảo tàng, đền…nên giúp sinh viên có thể thư giản sau những giờ học căng thẳng.
 
2.   Trường đại học quốc gia Chiao Tung
 
Trung tâm Hoa ngữ của trường ĐH quốc gia Chiao Tung được thành lập năm 2005 nhằm mục tiêu cung cấp những khóa học tiếng Quan thoại cho người nước ngoại tại Tp Tân Trúc. Trường gồm những sinh viên quốc tê, những chuyên gia nước ngoài…

3.   Trường đại học Fo Quang
 
Trường ĐH Fo Guang University là học viện duy nhất chuyên về ngành khoa học xã hội nhân văn giúp cho sinh viên yêu thích tiếng Hoa, tìm hiểu nhiều về phong tục và văn hóa người Đài Loan, giúp cho người học có thể nói được lưu loát ngôn ngữ này. Nằm cách Tp Đài Bắc khoảng 40 phút xe buýt.

4.   Trường Đại học Quốc gia Gia Nghĩa
 
Chương trình Hoa ngữ tại trường NCYU khác với những lớp học thông thường khác. Trường tạo cơ hội cho sinh viên khám phá được nét văn hóa và con người Đài Loan trong suốt quá trình học. Trung tâm Hoa ngữ nằm ở campus Ximin trong số 4 campus, khu trung tâm mua sắm của thành phố Gia Nghĩa. Trang thiết bị của trường được trang bị thiết bị hiện đại. 
 
Để biết thông tin chi tiết về chương trình du học Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0975804400 hoặc đăng ký ngay tại đây!
 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS ASIA

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, học bổng, visa... du học các nước Nhật Bản - Hàn Quốc - Đài Loan vui lòng để lại thông tin bên dưới để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ. Các chuyên viên của TMS Asia sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gọi đến Tổng đài tư vấn du học: 0975 804 400 để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

hoạt động tại tms asia

visa du học sinh

các hoạt động tại tms asia

cuộc sống du học sinh

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.