Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

DU HỌC ĐÀI LOAN: TÌM HIỂU KỲ THI NĂNG LỰC HOA NGỮ TOCFL

Đài Loan sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Trung ( phồn thể). Đa số sinh viên du học Đài Loan đều bắt buộc phải có khả năng Hoa ngữ, để có thể sinh sống, học tập và làm việc. Năng lực ngôn ngữ đó được đánh giá thông qua Kỳ thi năng lực Hoa ngữ TOCFL.

Cách viết tiếng Trung dành cho người mới bắt đầu

Để sở hữu vốn tiếng Trung lớn, thành thạo như người bản xứ bạn cần phải có một quá trình học dài, không ngừng nghỉ. Thực ra tiếng Trung không khó nhưng chăm chỉ luyện tập là điều không thể thiếu. Mở đầu hành trình khám phá tiếng Trung, TMS-Asia gửi bạn bài học căn bản, sơ khai nhất về cách viết tiếng Trung.

Hướng dẫn chi tiết cách học tiếng Đài Loan – tiếng Trung Phồn thể

Tiếng Trung Phồn thể và Giản thể là hai bộ chữ chính của Trung Quốc. Chữ Giản thể đang được sử dụng phổ biến tại Trung Quốc đại lục, Singapore, trong tài liệu giảng dạy cho người nước ngoài. Chữ Phồn thể có lịch sử lâu đời, dùng nhiều ở Đài Loan, Hồng Kong, Ma Cao...Học tiếng Đài Loan cũng có nghĩa là học tiếng Trung Phồn thể. Cùng xem hướng dẫn cách học tiếng trung Phồn thể dưới đây:

Nếu muốn giỏi tiếng Trung đừng bỏ qua những trang Web sau

Học tiếng Trung qua Internet có nhiều ưu điểm vượt trội như: tiết kiệm thời gian, nguồn tài liệu phong phú, dễ dàng trao đổi, chia sẻ kiến thức. Sau đây chúng tôi xin gửi đến bạn một số trang web, người học tiếng trung hay ghé thăm:

Bí quyết học Tiếng Trung đơn giản mà hiệu quả

Khoảng thời gian bắt đầu học một thứ tiếng ai cũng có những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu. Ngoại ngữ không phân biệt người có khả năng hay không có khả năng, không phân biệt người có năng khiếu hay không có năng khiếu, tất cả phụ thuộc vào bản thân mỗi cá nhân và quan trọng phải dựa trên một phương pháp phù hợp. TMS - Asia tổng hợp một số bí quyết không những chinh phục tiếng Trung mà còn bất kỳ ngoại ngữ nào khác.

Tiếng Đài Loan có khác tiếng Trung Quốc không?

Ở Đài Loan ngôn ngữ sử dụng chủ yếu là tiếng trung (phồn thể) và tiếng anh. Người Đài Loan giao tiếp tiếng anh ở những thành phố lớn hoặc trong chương trình giáo dục có yếu tố quốc tế. Nhưng trong phần lớn cuộc sống đời thường họ nói tiếng trung. Câu hỏi mà rất nhiều du học sinh đặt ra là: Tiếng Trung ở Đài Loan có gì khác với tiếng Trung ở Trung Quốc không? Cùng TMS- Asia giải đáp câu hỏi đó dưới đây:

hoạt động tại tms asia

visa du học sinh

các hoạt động tại tms asia

cuộc sống du học sinh

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.