Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Tin “BUỒN” đến từ ĐSQ Hàn Quốc về du học Hàn năm 2019

Từ đại sứ quán Hàn Quốc (ĐSQ Hàn Quốc) vừa có tin không vui đến với những bạn muốn đi du học Hàn nhanh ( đi visa thẳng), hoặc những ai không muốn học tiếng Hàn và chỉ muốn sang Hàn đi làm là chính. Chú ý, đây là thông tin nội bộ và dự kiến sẽ được công bố chính thức ngày 1/1/2019:

 1. Quy định mới về cấp Visa cho du học sinh Hàn Quốc

 
Theo những thông tin chưa chính thức của Đại sứ quán Hàn Quốc. Việc cấp Visa cho du học sinh Việt Nam sẽ được quy định lại như sau:
 
  • Du học Hàn Quốc diện trao đổi sinh viên (visa D2-6): Phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở lên
  • Du học tiếng Hàn (visa D4-1): Phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1 trở lên
  • Học chuyên ngành ( Cao đẳng: visa D2-1 và Đại học: visa D2-2): Phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở lên.
 
Như vậy hệ Visa thẳng ( không cần chứng chỉ tiếng Hàn) dự kiến sẽ không còn.
 
quy dinh visa du hoc han qucc

2. Quy định mới về nhập cảnh tại Hàn Quốc

 
  • Du học sinh Quốc tế muốn xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc học tập ở tất cả các trường đại học, cao đẳng ( cả trường visa thẳng và trường phỏng vấn) thì đều có thể bị sứ quán Hàn chọn lọc ra để gọi lên phỏng vấn. Điều này khá khác bởi du học sinh đi theo hệ Visa thẳng sẽ không cần phòng vấn tại Đại sứ quán mà chỉ cần phỏng vấn trường.
  • Sau khi phỏng vấn tại ĐSQ, nếu bạn đạt yêu cầu sẽ được cấp Visa. Ngược lại, khi phỏng vấn không đạt thì phải sau 3 tháng bạn mới được hẹn lịch phỏng vấn lại. Quy định này tương tự như phỏng vấn du học Nhật Bản.
  • Chú ý: Trên đây nói là: Không phải tất cả hồ sơ đều bị gọi lên đại sứ quán phỏng vấn. Mà ĐSQ Hàn chọn lọc ra những bộ hồ sơ cần thiết phải phỏng vấn ( đa số là hồ sơ điểm thấp, tuổi cao, miền trung ).
  • Tóm lại các kì từ năm 2019 trở đi thì bạn đi trường Visa thẳng vẫn có khả năng phải phỏng vấn qua đại sứ quán Hàn. Đi trường phỏng vấn cũng có thể không bị gọi lên sứ quán phỏng vấn( cấp visa thẳng luôn). Điều này khiến tỷ lệ may – rủi rất cao.
 

3. Vì sao Hàn Quốc lại ra quy định mới về cấp Visa du học sinh

 
Với số lượng du học sinh Việt Nam nhập học tại Hàn Quốc ngày càng đông, Hàn Quốc muốn đưa ra các chính sách mới để kiểm soát số lượng học sinh nhập cảnh vào nước này. Mục đích của các quy định nêu trên được nhận định:
 
  • Đại Sứ quán Hàn muốn thanh lọc những hồ sơ xấu, thanh lọc những ai muốn sang Hàn đi làm là chính. Nghĩa là muốn loại các bạn học lực thấp, các bạn không chịu khó học tiếng Hàn. Từ năm 2019 những ai muốn đi du học Hàn thì nên chịu khó học tiếng Hàn ở Việt Nam tốt trước sẽ dễ đi hơn, đi nhanh hơn, đi với chi phí thấp hơn.
  • 2 tin được gọi là không vui trên đây thực chất lại là tin vui đến với các bạn có mục đích sang Hàn học tập thực sự. Vì 2 thông tin trên đại sứ quán Hàn chỉ muốn lọc, loại ra những bạn muốn sang Hàn học ít, làm nhiều, trốn ra ngoài đi làm. Chính do những suy nghĩ sang Hàn đi làm là chính nên mới có nhiều du học sinh Hàn bỏ trốn. Từ đây dẫn tới sứ quán Hàn càng ngày càng có nhiều điều kiện chặt đối với du học sinh Việt Nam. Điều này ảnh hưởng xấu đến với những ai muốn sang Hàn học thật sự
 Để biết thông tin chi tiết về chương trình du học Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0975804400 hoặc đăng ký ngay tại đây!

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS ASIA

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, học bổng, visa... du học các nước Nhật Bản - Hàn Quốc - Đài Loan vui lòng để lại thông tin bên dưới để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ. Các chuyên viên của TMS Asia sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gọi đến Tổng đài tư vấn du học: 0975 804 400 để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

hoạt động tại tms asia

visa du học sinh

các hoạt động tại tms asia

cuộc sống du học sinh

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.