Tin vui du học Anh: Các trường sẽ mở cửa trở lại từ kỳ nhập học mùa thu 2020 với các biện pháp an toàn nhất

Sức hút của du học – nền giáo dục đẳng cấp quốc tế

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Việt Nam hiện có khoảng 12.000 sinh viên đang theo học tại Vương quốc Anh và khoảng 7.000 sinh viên đang theo học theo chương trình liên kết đào tạo giữa Vương quốc Anh và Việt Nam. Điều này cho thấy sức hút của du học Anh chưa bao giờ giảm sút, với vô số lợi thế dành cho sinh viên quốc tế như: Bằng cấp quốc tế chất lượng toàn cầu, chương trình học ngắn hạn, tiết kiệm chi phí (3 năm Đại học 1 năm Thạc sĩ), học bổng đa dạng trong đạt từ 20-100%, xin visa dễ dàng không chứng minh tài chính, và đặc biệt, du học sinh tốt nghiệp Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Anh được phép đi làm thêm 2-3 năm sau khi tốt nghiệp (Tiến sĩ được phép mang theo vợ và bọn trẻ).

Vậy chính phủ Vương quốc Anh đã có những bước đi nào để chào đón sinh viên quốc tế quay trở lại trường Queen’s COVID-19? Dưới đây là trích dẫn những thông điệp mới nhất của ông Graham Stuart, Ngoại trưởng phụ trách thương mại quốc tế, Bộ Thương mại Quốc tế Anh để các bạn tham khảo.

Thông điệp mới nhất từ ​​chính phủ của bạn dành cho sinh viên quốc tế

Đối với ngành giáo dục, đại dịch COVID-19 là một thách thức lớn chưa từng có. Tại Anh, các trường đã đưa ra những giải pháp quyết liệt, hỗ trợ học sinh, sinh viên trong nước và quốc tế, cập nhật những thông tin và hướng dẫn mới nhất, đảm bảo rằng tất cả các bạn đều cảm thấy an toàn. Với những hạn chế đang dần được nới lỏng trên khắp Vương quốc Anh, các trường học ở Vương quốc Anh đã và đang chuẩn bị cho sự trở lại của sinh viên quốc tế:

Tập trung vào sự an toàn của HSSV, tuân theo những lời khuyên mới nhất của chính phủ và đảm bảo rằng sinh viên có thể tự tin quay lại học tập tại Vương quốc Anh.

– Chính phủ Vương quốc Anh đang tuân thủ nghiêm ngặt các lời khuyên và các bản cập nhật mới nhất đều được công bố rộng rãi.

– Hệ thống Y tế Quốc gia Anh (NHS) luôn sẵn sàng phục vụ sinh viên trong nước và quốc tế cần hỗ trợ khi học tập tại Vương quốc Anh. Sinh viên quốc tế sẽ luôn có thể tiếp cận các phương pháp điều trị mà bác sĩ lâm sàng cho là cần thiết hoặc khẩn cấp ngay lập tức, không có chi phí trả trước và không tính phí xét nghiệm coronavirus. Sinh viên quốc tế Vương quốc Anh cũng sẽ có thể nhận được lời khuyên cụ thể về COVID-19 thông qua dịch vụ trực tuyến mới trên COVID-19 www.111.nhs.uk/covid-19.

– Các trường học tại Vương quốc Anh luôn đặt việc chăm sóc và phúc lợi của HSSV lên hàng đầu. Các trường học và các cơ quan hỗ trợ đại diện cho khu vực đã lên kế hoạch chi tiết để đảm bảo rằng học sinh được bảo vệ mọi lúc, mọi nơi, cho dù trong lớp học, trong các hoạt động. hoạt động vui chơi, thể thao hoặc du lịch. Những kế hoạch và đánh giá rủi ro này sẽ giúp bạn an toàn trong khi đảm bảo rằng trải nghiệm của bạn khi học tập tại Vương quốc Anh sẽ thú vị hơn bao giờ hết.

– Một điều lệ cho các trường học trên cơ sở tự nguyện đã được phát triển để cung cấp các thực hành tốt nhất cho việc hỗ trợ và an toàn cho học sinh. Tất cả các trường thành viên đã thông qua Quy định về An toàn-COVID của Hiệp hội Trường Nội trú (BSA) xác nhận rằng họ sẽ tuân thủ tất cả các quy tắc và hướng dẫn của chính phủ và sẽ đáp ứng các yêu cầu khi các trường Nội trú mở cửa trở lại. Vương quốc Anh đã có các tiêu chuẩn quy định cao nhất về nội trú trên thế giới và điều này sẽ giúp hỗ trợ và làm yên lòng phụ huynh và học sinh.

Có thể thấy, sinh viên quốc tế mang lại những lợi ích to lớn về xã hội, văn hóa và kinh tế cho Vương quốc Anh. Chính phủ Vương quốc Anh đang tích cực hỗ trợ việc khôi phục giáo dục sau COVID-19, mang lại chất lượng giảng dạy lâu đời và đảm bảo an toàn cho học sinh.

(Thông tin trên được trích từ bức thư của ông Graham Stuart, Quốc vụ khanh phụ trách Thương mại Quốc tế, Bộ Thương mại Quốc tế Vương quốc Anh. Bạn có thể xem toàn bộ nội dung bức thư tại đây)

Liên hệ với TMSChauA ngay hôm nay để được hỗ trợ du học Anh miễn phí! Các tư vấn viên của TMSChauA sẽ giúp bạn săn học bổng du học Anh 20-100%, hướng dẫn HSSV làm hồ sơ, luyện phỏng vấn, xin visa du học Anh với tỷ lệ hồ sơ thành công trên 95%.