Xuất khẩu lao động Nhật Bản – không vì lợi ích trước mắt mà bỏ phí cơ hội của tương lai

Xuất khẩu lao động Nhật Bản – không vì lợi ích trước mắt mà bỏ phí cơ hội của tương lai

Đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, người lao động không cần bỏ nhiều công sức cho việc học hành; chi phí ăn, ở thấp và nhận lương hàng tháng. Tuy nhiên, người lao động trẻ sẽ mất đi cơ hội cho tương lai: Không được học hành, khi trở về Việt Nam không có bằng cấp trong tay ngoại trừ số tiền lương ít ỏi tích lũy được sau 3 năm lao động vất vả nơi xứ người. Chưa kể đến người lao động được nhận lương thấp, chưa bằng 1/3 lương của một người Nhật thông thường. Ngoài ra, người lao động bị quản thúc chặt chẽ với thời gian ở lại Nhật tối đa là 3 năm.

1.Xuất khẩu lao động để xóa đói giảm nghèo là tư tưởng lỗi thời với đa số người trẻ Việt hiện nay.

Nhìn từ mục tiêu “Xuất khẩu lao động góp phần giảm nghèo bền vững” không đạt chỉ tiêu đề ra: Bộ LĐTB&XH đã thẳng thắn nhìn nhận số lao động của 62 huyện nghèo được xuất khẩu lao động (XKLĐ) còn quá thấp so với mục tiêu của Quyết định 71/QĐ-TTg  năm 2009  của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ các huyện nghèo đẩy mạnh xuất khẩu lao động (XKLĐ) góp phần giảm nghèo bền vững giai đoạn 2009-2020 (đưa 50.000 lao động thuộc các huyện nghèo đi làm việc ở nước ngoài-bình quân mỗi năm đưa được khoảng 10.000 lao động trong đó, khoảng 90% lao động thuộc hộ nghèo, hộ dân tộc thiểu số). Theo đó, mỗi xã chỉ có khoảng 22 lao động đăng ký tham gia đề án, mỗi huyện chỉ có 325 người đăng ký. Số lao động thuộc hộ nghèo được đưa đi làm việc ở nước ngoài trung bình chỉ đạt 161 lao động/người/năm.

Từ đó có thể thấy rằng, mục tiêu (trên lý thuyết) của quyết định này chỉ phù hợp trong ngắn hạn, tính đến hết năm 2020. Đối với đa số thế hệ người Việt trẻ sinh từ năm 2000 trở đi thì mục tiêu đi xuất khẩu lao động để xóa đói giảm nghèo dường như không còn thực sự phù hợp. 

2. XKLĐ Nhật Bản – không vì lợi ích ngắn hạn mà bỏ phí cơ hội tuổi trẻ – cơ hội được học tập

Năng về lượng nhưng không tăng về chất: Năm 2017 cả nước đưa được 134.751 lao động đi nước ngoài làm việc, vượt 28,3% so với kế hoạch năm và bằng 106,7% so với tổng số lao động đi xuất khẩu trong năm 2016. Đây là năm thứ tư liên tiếp số lượng lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài vượt mức 100.000 lao động/năm. Đặc biệt, thị trường Nhật Bản có sự tăng trưởng vượt bậc với 54.504 lao động (24.502 lao động nữ). Tính đến hết tháng 12/2017, số lượng thực tập sinh được phái cử sang Nhật Bản đạt 54.504 người, bằng 136,47%  so với cùng kỳ năm 2016, nâng tổng số thực tập sinh Việt Nam đang thực tập tại Nhật Bản lên hơn 100 nghìn người, vượt Trung Quốc và trở thành nước có số lượng thực tập sinh phái cử nhiều nhất trong số 15 nước phái cử thực tập sinh sang Nhật Bản.

Lợi ích trước mắt – mất đi cơ hội cho tương lai: Đi XKLĐ, người lao động không cần bỏ nhiều công sức cho việc học hành; chi phí ăn, ở thấp và nhận lương hàng tháng. Tuy nhiên, người lao động trẻ sẽ mất đi cơ hội cho tương lai:

– Không được học hành, khi trở về Việt Nam không có bằng cấp trong tay ngoại trừ số tiền lương ít ỏi tích lũy được sau 3 năm lao động vất vả nơi xứ người. Chưa kể đến người lao động được nhận lương thấp, chưa bằng 1/3 lương của một người Nhật thông thường. Ngoài ra, người lao động bị quản thúc chặt chẽ với thời gian ở lại Nhật tối đa là 3 năm.

XKLĐ Nhật Bản – cửa rộng khó vào: Không một chủ sử dụng lao động nào lại đầu tư cả một đống tiền để thu về những lao động không đủ điều kiện về tay nghề, trình độ, kỹ năng, sức khỏe… nên điều kiện xuất khẩu lao động sang Nhật Bản rất quan trọng. Thị trường lao động nào cũng vậy, nhất là Nhật Bản khi họ bỏ tiền ra để thuê lao động ngoài nước, họ đều có những yêu cầu nhất định và chắc chắn một điều rằng họ sẽ chỉ tuyển những lao động phù hợp với điều kiện mà họ đưa ra như dưới đây:

Thứ nhất: Độ tuổi của bạn phải nằm trong độ tuổi lao động mà phía xí nghiệp Nhật Bản yêu cầu. Thường là từ 18 đến 30 tuổi, một số đơn hàng sẽ tuyển đến 35 tuổi như các đơn hàng về: May mặc, cơ khí, xây dựng, thủy sản…

Thứ hai: Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản thứ 2 rất quan trọng đó là sức khỏe. Bạn phải có sức khỏe tốt và không mắc phải những bệnh mà phía Nhật Bản cấm lao động nhập cảnh như: HIV, Viêm gan B, viêm phổi, giang mai, lậu… Bên cạnh đó, ít công ty lấy người có hình xăm hay dị tật trên cơ thể. Và phải có giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện có giấy phép được bộ LĐTB&XH cấp để khám cho người đi lao động nước ngoài.

Thứ ba: Không có tiền án tiền sự (dù đã hết hạn cũng không đi được). Không bị hạn chế xuất cảnh và nhập cảnh vào Nhật. Chưa từng nhập cảnh vào Nhật Bản dưới bất kỳ hình thức nào.

Thứ tư: Phải thỏa mãn yêu cầu về chiều cao cân nặng để đảm bảo hiệu quả lao động (do chủ yêu cầu). Thường là: Nam tối thiểu cao 160 cm và nặng 50kg trở lên. Nữ cao tối thiểu 145cm và nặng 40kg trở lên. Không quá béo, quá gầy.

Thứ năm: Bạn phải có bằng tốt nghiệp cấp 2 trở lên hoặc tương đương mới được ứng tuyển đi lao động tại Nhật. Sau trúng tuyển bạn phải học tiếng Nhật để sang Nhật giao tiếp được với chủ sử dụng, phục vụ công việc và sinh hoạt tốt hơn.

Thứ sáu: Bạn cần có kinh nghiệm làm việc với đơn hàng yêu cầu có tay nghề. Có tay nghề và kỹ năng là lợi thế. Đây chỉ là những đơn hàng yêu cầu có tay nghề như: Đơn hàng may, đơn cơ khí… Còn các đơn hàng khác không yêu cầu có kinh nghiệm hay tay nghề.

Thứ bảy: Khi nghiệp đoàn hoặc công ty tiếp nhận phía Nhật sang thi tuyển thì bạn phải được họ chấp nhận (thi đỗ) thì bạn mới chắc chắn đi được. Trong quá trình học tập sau khi thi đỗ đơn hàng không mắc phải sai phạm gì nghiêm trọng, như: Không phạm pháp, không bị thầy người Nhật ở trung tâm dạy tiếng kết luận bạn hay ăn cắp, ăn trộm, nữ giới không có bầu…

Thứ tám: Bạn sẽ phải chuẩn bị đầy đủ các khoản tài chính chi phí phải nộp trước khi xuất cảnh (tự có hoặc vay vốn ngân hàng). Các khoản chi phí này ở mỗi công ty xuất khẩu lao động là khác nhau, hoặc tùy theo mỗi đơn hàng tuyển dụng mà có mức phí đi khác nhau. (dao động khoảng 120 – 160 triệu)

Thứ chín: Bạn phải hoàn thiện đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ mà công ty xuất khẩu lao động yêu cầu để cho công ty phái cử làm visa xuất cảnh.

Vỡ mộng xuất khẩu lao động Nhật Bản: Từng mơ tưởng được làm tại môi trường chuyên nghiệp với mức lương hậu hĩnh, cơ sở vật chất đủ đầy, thế nhưng khi sang làm việc, nhiều lao động Việt xuất khẩu Nhật Bản đã vỡ mộng.

 Bữa ăn chỉ có cơm, rau của nhóm công nhân Việt làm việc tại Nhật Bản

 

Hình ảnh cơ sở vật chất tồi tàn của nhóm lao động Việt tại Nhật Bản phản ánh trên trang cá nhân. Phòng trọ có giá quy ra tiền Việt gần 10 triệu đồng/người/tháng của công nhân Việt tại Iwate, Nhật Bản

 

Bên cạnh đó, với trường hợp lao động “chui” –  không qua công ty môi giới Việt Nam hoặc cơ sở hợp pháp nào tại nước sở tại, hậu quả đối với người lao động là khôn lường. Mới đây, 43 lao động Việt tại Nhật Bản kêu cứu đến Ban Bảo hộ công dân (Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản) về tình trạng các điều kiện làm việc, ăn ở, sinh hoạt tại Nhật không như các điều khoản đã kí kết với một công ty con của Freesia House Corporation (6-8-3 Sotokanda Chiyoda-Ku, Tokyo). Theo thông tin trong đơn kêu cứu, những người lao động này bị cấm ăn cá, thịt, trứng và chỉ được phép nấu gần 4 kg gạo một bữa cho 43 người ăn. Ngoài ra, họ còn không được bảo hộ lao động trong môi trường làm việc độc hại. Hàng ngày, 43 lao động bị buộc phải thức dậy lúc 5h30 để tập thể dục, kể cả trong điều kiện thời tiết xấu, tuyết rơi dày và đến gần 23h mới được tự do làm việc cá nhân.

3.Du học Nhật Bản – vừa học vừa làm là giải pháp khả thi, giúp định hướng tương lai với nhiều ưu điểm

 

Môi trường học tập đa dạng và cơ hội việc làm, định cư cao: 

 

– Học viên sẽ có một môi trường học tập và sinh hoạt tốt nhất với những ngành học đa dạng phong phú.

 

– Có thể đi làm thêm với mức lương giờ bằng mức lương của một người Nhật thông thường.

 

– Thời gian gia hạn visa ở lại Nhật lên đến 10 năm

 

– Nhận được bằng cấp, chứng chỉ của ngành và trường mình theo học.

 

– Sau khi tốt nghiệp có thể đổi sang visa đi làm để tiếp tục làm việc tại Nhật.

 

– Sau 10 năm học tập và làm việc tại Nhật có thể đổi sang visa vĩnh trú tại Nhật hoặc chuyển sang quốc tịch Nhật Bản.

 

– Du học sinh tại Nhật chỉ cần làm 4 giờ/ngày trừ thứ 7 và Chủ nhật với thu nhập là 26-30 triệu đồng/tháng. Trừ đi các khoản phí: ăn uống, nhà ở, tàu xe, điện thoại, điện nước… họ sẽ còn lại 17-21 triệu đồng/tháng. Trong khí đó, lao động xuất khẩu vất vả hơn, họ sẽ phải làm 8h/ngày có thể làm cả thứ 7, chủ nhật. Với thu nhập khoảng 16.000.000 đ/tháng (đã trừ đi 4.450.000 đồng thu nhập cho nghiệp đoàn và đóng thuế 10%, chi phí ăn uống, sinh hoạt..).

 

Du học sinh ngoài việc học tập ở trường sẽ được giao tiếp với rất nhiều người khác bên ngoài. Vì vậy họ sẽ được học rất nhiều, vốn tiếng cũng cải thiện đáng kể. Trong khi đó, lao động xuất khẩu chỉ được được giao tiếp trong khuôn khổ công việc và ít được tiếp xúc với bên ngoài.

   

Du học sinh ngoài việc học tập ở trường sẽ được giao tiếp với rất nhiều người khác bên ngoài. Vì vậy họ sẽ được học rất nhiều, vốn tiếng cũng cải thiện đáng kể

 

Định hướng tương lai: Du học sinh có thể lưu trú tối thiểu 5 năm 3 tháng, tối đa là 7 năm và có thể ở lại vô thời hạn nếu nhờ đơn vị pháp lý sở tại. Tốt nghiệp, họ có thể về nước hoặc gia hạn ở lại Nhật Bản học, làm việc. Công việc sau khi tốt nghiệp thường ở những doanh nghiệp, công ty nước ngoài, hoặc kinh doanh riêng.

Không được như du học sinh, người lao động xuất khẩu đi làm theo dạng hợp đồng nên sẽ về nước ngay sau khi kết thúc kỳ hạn 3 năm và được gia hạn thêm 2 năm đối với ngành xây dựng. Không được gia hạn cư trú cũng như quay trở lại sau khi về nước. Về nước, những lao động này chỉ có thể làm công nhân hoặc tự mở doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh riêng.

Như vậy với việc du học, du học sinh có thể định tương lai lâu dài cho cá nhân. Còn lao   động xuất khẩu, chỉ phù hợp với những người muốn rèn luyện chuyên sâu về công việc và tích lũy vốn ổn định hàng tháng.

Đường về thênh thang – tương lai rộng mở

Theo số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính đến hết tháng 9/2017, Việt Nam thu hút được 3.600 dự án đầu tư trực tiếp đến từ Nhật Bản, với tổng vốn đăng ký đạt 46,1 tỷ USD. Với kết quả này, các doanh nghiệp (DN) Nhật Bản chiếm 14% về số dự án và 14,8% về vốn trong tổng số FDI đầu tư tại Việt Nam.

Trong số các nhà đầu tư Nhật Bản đã đầu tư tại Việt Nam, có nhiều tập đoàn lớn như Honda, Toyota, Canon, Mitsubishi, Yamaha, Sumitomo, AEON… Phần lớn các tập đoàn này đều hoạt động hiệu quả và không ngừng mở rộng đầu tư tại Việt Nam. Điển hình như Tập đoàn Honda, từ một nhà máy đầu tiên tại tỉnh Vĩnh Phúc, đến nay, tập đoàn này đã có 3 nhà máy sản xuất xe máy và 1 nhà máy sản xuất ôtô tại Việt Nam, tổng vốn đăng ký khoảng 530 triệu USD. Tập đoàn Canon có mặt tại Việt Nam vào năm 2011 với nhà máy đầu tiên tại khu công nghiệp (KCN) Thăng Long (Hà Nội). Đến nay, Canon đã thành lập thêm 2 nhà máy tại KCN Quế Võ và KCN Tiên Sơn (Bắc Ninh). Tập đoàn Sumimoto sau khi thành công với 2 KCN tại Việt Nam là KCN Thăng Long I (Hà Nội) và KCN Thăng Long II (Hưng Yên), cuối tháng 9/2017, tiếp tục khởi công KCN Thăng Long III (Vĩnh Phúc) nhằm thu hút thêm nhà đầu tư Nhật Bản. Tại lễ khởi công KCN Thăng Long III, lãnh đạo Tập đoàn Sumitomo đánh giá rất cao môi trường đầu tư tại Việt Nam, đồng thời khẳng định, Việt Nam vẫn là một trong những điểm đến hấp dẫn thời gian tới.

 

Đây là cơ hội việc làm rất lớn cho du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản sau khi trở về nước. Nhật Bản là một đất nước tiên tiến, kinh tế và xã hội đi trước chúng ta nhiều năm và có thu nhập bình quân lớn hơn rất nhiều. Được học tập và làm việc tại Nhật Bản là điều rất may mắn và có rất nhiều người mơ ước. Đi XKLĐ hay du học đều không khó, tuy nhiên việc chọn sai chương trình tham gia chắc chắn sẽ mang đến những hậu quả khó lường, đánh mất cơ hội trong tương lai.

Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa …vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS ASIA sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

Gọi đến Tổng đài tư vấn du học 0975 804 400 để được tư vấn miễn phí.

 

 

 

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC TMS CHÂU Á

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,… xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS ASIA sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gọi đến Tổng đài tư vấn du học Hà Nội: 0975 804 400 Đà Nẵng: 0976 82 44 33 Hồ Chí Minh: 0972 804 411 để được tư vấn miễn phí.

Tin liên quan

HỌC VIỆN VĂN HÓA QUỐC GIA CHUO ĐẾN TMS ASIA

TRƯỜNG KAGISEN ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TMS ASIA

TMS Asia vinh dự nhận giải thưởng: TOP 10 thương hiệu quốc gia nổi tiếng 2018

DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC – ĐỪNG CHỌN NGÀNH, CHỌN TRƯỜNG THEO TRÀO LƯU

TRƯỜNG NHẬT NGỮ KOHWA PHỎNG VẤN HỌC VIÊN TẠI TMS ASIA

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG LÀ ĐIỀU NHỤC NHÃ CỦA MỘT DÂN TỘC

Tin mới nhất

  • TRƯỜNG KAGISEN ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TMS ASIA (26/04/2018)
  • TMS Asia vinh dự nhận giải thưởng: TOP 10 thương hiệu quốc gia nổi tiếng 2018 (23/04/2018)
  • XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG LÀ ĐIỀU NHỤC NHÃ CỦA MỘT DÂN TỘC (20/04/2018)
  • DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC – ĐƯỢC VÀ MẤT (20/04/2018)
  • DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC – NHỮNG THÔNG TIN CƠ BẢN CẦN BIẾT (20/04/2018)
  • TRƯỜNG CAO ĐẲNG ORIO AISHIN TỚI TMS ASIA PHỎNG VẤN HỌC VIÊN (19/04/2018)